Thông báo

Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức vào mùa tu tập

nguoiphattu.com - Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả...

Vĩnh Phúc: Lễ hằng thuận tại Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức

Từ 1.6.2016, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức chính thức khai mạc Khóa tu mùa hè 2016 dành cho các bạn trẻ có tâm hướng về Phật. Đây là hoạt động thường niên, đã được thiền viện tổ chức đều đặn nhiều năm qua, tạo ra ý nghĩa xã hội rộng lớn, đồng thời đem lại niềm vui an lạc, một kỳ nghỉ sảng khoái nhiều ý nghĩa cho các bạn trẻ.

Đại đức Thích Tỉnh Thuần, trụ trì thiền viện cho biết, chỉ trong tuần đầu tháng 6 này, đã có trên 100 em về với thiền viện để tham gia khóa tu.

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả... Trong vòng khóa học 7 ngày, các em sẽ được tham gia các buổi học Phật do sư thầy đứng lớp trực tiếp.”

Đến thiền viện những ngày này, dễ dàng bắt gặp các “tiểu sư” chăm chỉ quét sân chùa, nhặt lá cây, tụng kinh, sám hối… Quyết, trưởng nhóm tu tập đến từ Hà Tây cho biết các bạn trẻ rất hăng say với cuộc sống nhà chùa và rất có trách nhiệm. Từ việc thức dậy từ lúc… 4h sáng để tập thiền, cho đến những  hoạt động lao tác, tự chăm sóc sức khỏe cá nhân như đánh răng rửa mặt giặt giũ quần áo… Những việc làm mà nếu ở nhà, các bạn phải “nhờ bố mẹ” rất nhiều.

Khóa học “Nuôi dưỡng thiện tâm” sẽ kéo dài tiếp tục trong tháng 6.2016 với nhiều hoạt động bổ ích khác.

Dưới đây là môt số hình ảnh của khóa học.

nguoiphattu-com truc lam tue duc0.jpg

nguoiphattu-com truc lam tue duc1.jpg

nguoiphattu-com truc lam tue duc2.jpg

nguoiphattu-com truc lam tue duc3.jpg


Mọi nhu cầu, tìm hiểu thông tin về khóa học xin liên hệ: Thầy Tâm Đăng, thầy Tâm Hạnh, văn phòng thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức.

Địa chỉ:  Xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc -  ĐT : 0164 309 0826 – 0122 669 4204

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan