Thông báo

Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu mùa hè 'trở về chốn bình yên' lần II

nguoiphattu.com - Khoá tu năm nay sẽ cung đón quý Giảng Sư: Thượng tọa Thích Giác Nguyên; Thượng tọa Thích Đồng Thành; Đại đức Thích Minh Thắng; Đại đức Thích Chơn Nghĩa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ …về chứng minh và chia sẻ Phật Pháp

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam mô A Di Đà Phật

Thân gửi các bạn Sinh viên-Học sinh khắp mọi miền đất nước.

Nắng hè đang dần gõ cửa, đã từ lâu, chốn thiền môn cũng hòa mình vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách của con người. Với ý nguyện, tạo ra một môi trường thiện lành để các bạn trẻ có cơ hội thực tập sự hiểu và thương trên tinh thần lời dạy của Đức Phật trong mùa hè này.

Được sự cho phép của chính quyền địa phương, sự hoan hỷ chứng minh của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội tổ chức Khóa Tu Mùa Hè năm 2017 với chủ đề “TRỞ VỀ CHỐN BÌNH YÊN” LẦN II

Đến với khóa tu, các em sẽ được lắng nghe quý Thầy giảng dạy về giáo lý nhà Phật, hướng các em biết hiếu lễ với ông bà, cha mẹ, biết ứng xử với bạn bè, biết nhận lỗi và tha thứ cho người khác. Từ đó, sống ngay, sống thẳng, sống có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội. Không trộm cắp, không nói dối, không làm những điều bất thiện trái với lẽ phải và pháp luật.

Khi tham dự khóa tu, các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian bổ ích, những sinh hoạt ngoài trời lành mạnh, giúp các bạn phát triển tư duy tích cực, rèn luyện nhiều kỹ năng sống như đứng đám đông, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình. Tất cả đều giúp cho các bạn nhận thức được nhân quả, nghiệp báo, tích lũy phước thiện ngay từ lúc tuổi còn trẻ, biết giúp đỡ và thương yêu muôn loài, v.v…

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_tro_ve_chon_binh_yen_lan_ii0.jpg

- Khoá tu năm nay sẽ cung đón quý Giảng Sư: Thượng tọa Thích Giác Nguyên; Thượng tọa Thích Đồng Thành; Đại đức Thích Minh Thắng; Đại đức Thích Chơn Nghĩa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ …về chứng minh và chia sẻ Phật Pháp, đồng thời có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam và một số vị khách mời đặc biệt sẽ được thông tin đến quý vị trong thời gian tới.

- Quý chư Tôn đức Giáo thọ: Đại đức Thích Tâm Đại; Đại đức Thích Minh Thạnh; Đại đức Thích Nguyên Thanh cùng một Quý Chư Tăng chùa Hoằng Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

- Chương trình khóa tu mùa hè năm 2017 tại chùa Hòa Phúc

THỜI GIAN:

Khóa tu diễn ra từ ngày 1 - 7/7/2017 (08 - 14/06 âm lịch)

Ngày 6/7/2017: Chương trình ĐẶC BIỆT: “LỄ THÀNH NHÂN” dành cho các bạn khóa sinh vừa tròn 18 tuổi (sinh năm 1999). Buổi lễ này sẽ là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời của các bạn trẻ Việt Nam, đồng thời là dịp để gia đình, xã hội và nhà chùa động viên, khuyến khích các bạn thanh niên có những nhận thức đúng đắn về sự trưởng thành của mình từ đó bắt đầu một cuộc sống tự lập. Đây cũng sẽ là những giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của bậc làm cha, làm mẹ khi được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc bước sang tuổi trưởng thành của con mình.

ĐỊA ĐIỂM: Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội)

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Thanh thiếu niên từ 16 đến 26 tuổi

SỐ LƯỢNG: 500 khóa sinh

ĐĂNG KÝ: Ban tổ chức đăng ký duy nhất ngày 1/7/2017, khóa sinh đến chùa ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP sau đó ở lại tham dự.

YÊU CẦU:

- Phải có giấy khai sinh bản sao công chứng (người chưa có giấy CMND), hoặc giấy chứng minh nhân dân bản gốc (đối với người đã cấp giấy CMND)

-Phải tham dự trọn vẹn từ 1-7/7/2017 (BTC không giải quyết bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào)

- Mang theo 3 ảnh 4x6 để làm thẻ đeo.

- Khóa sinh tham gia “Lễ Thành Nhân” phải ĐĂNG KÝ trước ngày 20/6 theo mẫu trên Facebook: Chùa Hòa Phúc và chuẩn bị trang phục theo yêu cầu của BTC

- Chấp hành nội quy và thời khóa tu học.

- Tác phong gọn gàng, không nhuộm tóc, sơn móng tay, chân.

- Có ít nhất 02 bộ quần áo lam hoặc nâu.

- Phải mặc áo tràng (áo lễ) nâu hoặc lam trong khóa lễ.

- Không được bè phái, chửi tục, đánh nhau.

- Không được ra khỏi khuôn viên chùa (phải có giấy phép và chữ ký của Ban Tổ Chức).

- Hành lý mang theo phải gọn nhẹ, không được mang dao kéo, chất cháy nổ, bật lửa, phấn son, tư trang có giá trị.

- Gửi điện thoại di động và tài sản giá trị cho Ban thư ký tại bàn đăng ký

- Khóa sinh không được sử dụng điện thoại trong suốt thời gian khóa tu.

B. GHI CHÚ

- Khóa sinh ở xa có thể về nghỉ lại Chùa từ ngày 30/06/2017 để thuận tiện cho việc đăng ký

- Khi tham dự khóa tu, khóa sinh KHÔNG phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào. Mọi sự phát tâm hùn phước tùy hỷ bỏ vào hòm công đức.

- Khóa sinh cần chấp hành đúng nội quy Ban tổ chức quy định. Nếu vi phạm lần một nhắc nhở, lần hai sám hối trước đại chúng, lần ba không được tiếp tục tham dự khóa tu.

- Nam nữ phải có tác phong trong sáng, không tình tự, nô đùa.

- Đến giờ ngủ nghỉ, ăn uống phải giữ chánh niệm, thực tập im lặng.

- Hành lý để đúng nơi quy định. Giờ mở cửa: 5h00 sáng và 4h00 chiều.

Trên đây là chương trình khóa tu mùa hè 2017 Trở về chốn bình yên lần II. Kính chúc toàn thể khóa sinh vui tươi, an lạc và thành công trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phật tử Quảng Độ: 0987202299

Phật tử Liên Anh: 0968681995

Ban Truyền thông

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan