Thông báo

Hà Tĩnh: Thư mời tham dự lễ đặt long cốt chùa Đại Hùng

nguoiphattu.com - Được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và các cấp chính quyền, cũng như được sự phát tâm của bà con phật tử, nhân dân thập phương. Chùa Đại Hùng sẽ cùng Phật tử, nhân dân tổ chức lễ đặt long cốt chùa Đại Hùng, đúc tượng Quốc tổ Lạc Long Quân, và mẫu Âu Cơ vào ngày 19/12/2017( tức ngày 02/11/Đinh Dậu).

Hà Tĩnh: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đại Hùng

Ngưỡng bạch,Chư tôn thiền đức Tăng Ni!

Kính thưa quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa!

Chùa Đại Hùng là một trong 4 ngôi cổ tự trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, chùa Đại Hùng theo sử sách chép lại được xây dựng vào đời nhà Trần, trên địa thế tuyệt đẹp thuộc dãy núi Hồng Lĩnh, độ cao 100m so với mực nước biển. Tại chùa hiện vật còn lưu giữ quả chuông cao gần 1m nặng khoảng 100kg, trên chuông còn nguyên chữ “Đại Hùng Tự Chung”. Theo các dòng chữ được khắc trên chuông, chuông được đúc vào năm thứ 7 niên hiệu Cảnh Thịnh 1793 -1807.

Trong quần thể cùa Đại Hùng còn có đền thờ Vua Hùng, hằng năm vào ngày 10/3 bà con nhân dân hai tỉnh Nghệ an, Hà Tĩnh vẫn về đây dâng hương làm lễ giỗ Tổ.

nguoiphattu_com chua dai hung18.jpg

Đại đức Thích Thanh Vượng đón nhận Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đại Hùng từ HT Thích Bảo Nghiêm.

Trải qua biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, đến nay ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu về chiêm bái, tu học của các Phật tử, nhân dân địa phương. Trước thực trạng đó, được sự chấp thuận của GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và các cấp chính quyền Đại đức trụ trì Thích Thanh Vượng cùng quý Phật tử và nhân dân địa phương sẽ long trọng tổ chức Đại lễ đặt long cốt ngôi Đại Hùng Bảo Điện  vào ngày 19/12/2017/ (tức ngày 02/11/Đinh Dậu).

Dự kiến chương trình như sau:

04h30: Khai tĩnh

05h00: Niệm Phật

06h00: Tiểu thực

07h00: Cung nghinh Chư tôn đức Tăng ni, đón tiếp đại biểu, nhân dân.

07h30: Đặt long cốt ngôi Đại Hùng Bảo Điện và rót đồng đúc tượng Quốc tổ Lạc Long Quân, và Mẫu Âu Cơ.

10h30: Chư tôn đức Tăng ni và quý đại biểu dùng cơm thân mật.

12h00: Trì tĩnh

13h30: Lễ ngũ bách danh

16h00: Cúng đàn chẩn tế

18h00: Hoàn mãn.

Địa điểm: Chùa Đại Hùng – kinh đô Ngàn Hống, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ban tổ chức chúng con xin kính mời Chư tôn đức Tăng Ni, chúng tôi kính mời các cấp chính quyền, bà con Phật tử gần xa và nhân dân địa phương về tham dự đại lễ góp phần cho buổi lễ được thành tựu, viên mãn.

TM Ban Tổ Chức

Trụ trì

Đại đức Thích Thanh Vượng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan