Thông báo

Thông tin về việc một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo trang trí mừng giáng sinh

nguoiphattu.com - Sắp đến ngày lễ Noel, việc các nhà thờ hoặc tư gia các giáo dân trang trí đón mừng ngày Giáng sinh là việc rất bình thường của những người theo đạo.Một số điểm du lịch, các cửa hiệu buôn bán cũng trang trí cây thông noel để làm đẹp thu hút khách.

Phật giáo Đà Nẵng phối hợp xử lý vụ việc người mang sắc phục tu sĩ PG trang trí giáng sinh

Có nên nói đạo nào cũng là đạo ?

Vô tâm hội lễ Noel

Tu sĩ Phật giáo hát và sáng tác thánh ca để làm gì ?

Tuy nhiên, việc một một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo lại đăng hình thiết trí tiểu cảnh mừng Chúa giáng sinh được cho là của vị này tự làm và đăng trên mạng xã hội facebook đã gây nên một làn sóng phản ứng của Tăng Ni Phật tử. Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng xin đăng tải những thông tin thu thập được để quý độc giả tìm hiểu.

Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng vừa nhận được thông tin fb Thích Đồng Hoàng là một vị tu sĩ đang tu học tại Tp Đà Nẵng. Sau khi làm việc cùng Ban Tăng sự, Ban kiểm soát BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, nay xin thông tin đến Chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý đạo hữu Phật tử được rõ:

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh14.jpg

Facebook cá nhân 

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh15.jpg

Thích Đồng Hoàng trong y phục tu sĩ Phật giáo tại một đại lễ lớn.

- Hiện nay, Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng không có vị Tăng nào là Thích Đồng Hoàng. Chúng tôi đã kiểm tra qua nhiều nguồn thông tin được biết như sau:
-Vị này tên Hùng trước đây có xuất gia tu học tại Quảng Nam, sau đó bị đuổi không còn tu ở chùa nữa mà về nhà tu (hiện đang ở tại tư gia nằm trong một con hẻm nhỏ K91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng), không nằm trong quản lý của giáo hội nhưng vẫn ăn mặc như tu sĩ Phật giáo chân chính.

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh00.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh01.jpg

Nhiều cá nhân vào facebook khen ngợi việc làm của Thích Đồng Hoàng - ảnh chụp màn hình.

Việc một người mang pháp phục tu sĩ Phật giáo lại thiết trí mừng Chúa giáng sinh ngay trong khuôn viên mình đang ở (mọi người không biết sẽ nghĩ đó là ngôi chùa, thực chất đó chỉ là tư gia) sẽ làm cho nhiều Phật tử hiểu lầm. Và nếu nghe theo những gì Đồng Hoàng nói sẽ tai hại vô cùng cho Phật giáo.
Quan điểm của BTS và Ban TTTT và Ban kiểm soát GHPGVN Tp Đà Nẵng thì Đồng Hoàng đang lợi dụng sắc phục tu sĩ Phật giáo. Mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đạo hữu Phật tử gần xa nắm rõ thực chất vấn đề. Xin đăng tải những hình ảnh chụp lại từ facebook để rộng chiều dư luận.

 Ban TTTT Phật giáo Đà Nẵng

Một số hình ảnh chụp màn hình của facebook Đồng Hoàng.

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh02.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh03.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh04.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh08.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh09.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh11.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh13.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh18.jpg

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh20a.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan