Thông báo

Hòa thượng Thích Toàn Đức viên tịch tại Hoa Kỳ

nguoiphattu.com - Hòa thượng Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng vừa viên tịch ngày 10/11/2018, tại Hoa Kỳ.

hoa_thuong_thich_toan_duc_vien_tich_tai_hoa_ky.jpg

Hòa thượng Thích Toàn Đức (1940 - 2018)

Hòa thượng Thích Toàn Đức sinh năm 1940, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đương nhiệm, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ chùa Linh Thắng (H.Di Linh).

Được biết, HT.Thích Toàn Đức đến Hoa Kỳ để thăm chư Tôn đức và viếng các tự viện tại đây. Trong khi Hòa thượng đang thăm viếng chùa Viên Thông tại TP.Houston, tiểu bang Texas, do thay đổi thời tiết, Hòa thượng bị biến cố về sức khỏe và thị tịch vào 6 giờ sáng ngày 10/11/2018, theo giờ địa phương (6 giờ chiều ngày 10/11, giờ Việt Nam).

Hiện chư Tôn đức đang tiến hành các thủ tục về pháp y và pháp lý để đưa nhục thân Hòa thượng trở về Việt Nam. ĐĐ.Thích Định Minh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, người tháp tùng Hòa thượng trong chuyến thăm viếng này xác định thông tin và cho báo Giác Ngộ biết.

Chiều nay, BTS GHPGVN tỉnh sẽ có cuộc họp về tang lễ của HT.Thích Toàn Đức.

Nguồn: https://giacngo.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan