Thông báo

Báo Zing đăng tin cáo lỗi về bài phỏng vấn ông Dương Ngọc Dũng

nguoiphattu.com - Báo điện tử Zing.vn đã đăng tin Cáo lỗi về bài phỏng vấn Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, do phóng viên Hoài Thanh thực hiện với những phát ngôn gây tổn thương và xúc phạm nặng nề đến cộng đồng Phật giáo.

nguoiphattu_com_bbao_zing_dang_tin_cao_loi_ve_bai_phong_van_ong_duong_ngoc_dungao_zing_no_phat_giao_mot_loi_xin_loi_120.jpg

Tin cáo lỗi đăng trên Zing.vn lúc 21 giờ 45 phút, ngày 06/11/2019.

Báo Zing nợ Phật giáo một lời xin lỗi

Lời xin lỗi muộn màng và gượng gạo của ông Dương Ngọc Dũng

TƯGH gửi công văn làm việc với Trường Đại học nơi ông Dương Ngọc Dũng công tác

Giáo sư - Tiến sĩ, Luật sư,Tăng ni Phật tử nói gì về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng

Gửi công văn kiến nghị xử lý người miệt thị Tăng ni, bôi nhọ Phật giáo

Ai cần tịnh hóa, tịnh hóa điều gì ?

Ban Biên tập báo Zing.vn cho hay: Sau khi nhận được phản hồi từ ban trị sự giáo hội Phật giáo một số tỉnh, thành về nội dung trả lời của Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Báo Tri thức trực tuyến đã chủ động trao đổi với đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng.

Nhận thấy một số nội dung trong bài viết chưa đạt chuẩn mực, gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các phật tử, ngày 4/11, toà soạn đã gỡ bài báo trên.”

Trước đó, vào ngày 12/10/2019, báo này đã có bài phỏng vấn Tiến sĩ Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng về vụ nhà sư Thích Thanh Toàn với tựa đề "Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được" do phóng viên Hoài Thanh thực hiện, sau khi báo đăng đã gây bức xúc, phẫn nộ trong cộng đồng Phật giáo và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Trước sự việc đó, tác giả Chí Ngu có bài viết Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, ông lấy tư cách gì miệt thị Chư tăng?  được đăng tải trên trang tin Người Phật Tử và trang mạng xã hội Diễn đàn Phật giáo phân tích lên án mạnh mẽ về nội dung bài phỏng vấn và một số video clip do ông Dũng tự phát ngôn.

nguoiphattu_com_cong_van_ghgvn_dac_lac0.jpg

Dư luận đánh giá cao hành động tiên phong gửi Thư Kiến nghị của Phật giáo tỉnh Đắk Lắk.

Vụ việc được dư luận quan tâm hơn khi Phật giáo Đắk Lắk là đơn vị tiên phong gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban nghành trung ương, có lẽ đây cũng là phản kháng mạnh mẽ đầu tiên bằng văn bản của một tổ chức Phật giáo địa phương trước công luận và báo chí. Cờ được phất, Phật giáo Đắk Nông; Phật giáo Kiên Giang; Phật giáo Bình Dương lần lượt có đơn, thư kiến nghị gửi các bộ ban nghành liên quan yêu cầu các cơ quan liên quan can thiệp vụ việc.

Trước áp lực dư luận của Tăng ni Phật tử, cũng như sau khi Hòa thượng Thích Huệ Thông cùng Chư tôn đức Văn phòng 2 TƯ GHPGVN có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh và ngày 2/11/2019 ông Dương Ngọc Dũng có văn bản xin lỗi gửi Ban Thường trực HĐTS Trung ương GHPGVN.

* Bài viết về ông Dương Ngọc Dũng Tại đây

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan