Thông báo

Tổ chức lễ vu lan trong tinh thần tùy duyên

nguoiphattu.com - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa ban hành Văn bản số 185/ HĐTS-VP1 ngày 15/ 08/ 2020 về việc khóa Lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

vu_lan_nguoiphattu_com_a1.jpg

Theo đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự nhận định rằng mùa Vu lan báo hiếu năm nay chuẩn bị bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

vu_lan_nguoiphattu_com_a0.jpg

Vì vậy, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch rất nghiêm và hiệu quả của các cấp Giáo hội trong thời gian qua. Đồng thời, vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

vu_lan_nguoiphattu_com_a4.jpg

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự dề nghị “Ban Trị sự GHPGVN các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020. Tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến, cũng như việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ qua các ứng dụng trực tuyến…”

vu_lan_nguoiphattu_com_a3.jpg

Bên cạnh đó, Trung ương Giáo hội cũng kêu gọi Tăng ni, Phật tử thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan