Tin tức Thông báo

Trang 15

Đồng Nai: Hòa thượng Thích Trung Hữu viên tịch

Tin từ Văn phòng Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai cho hay, Hòa thượng Thích Trung Hữu, Chánh đại diện Thành hội PG Biên Hòa vừa viên tịch tại chùa Định Quang (P. An Bình, TP. Biên Hòa).

Góp ý tu chỉnh hiến chương GHPGVN

Hiến chương, luật định ra đời nhằm tạo ra sự công bằng và hài hoà trong các mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa các đơn vị khác nhau trong một tố chức thống nhất.

Cáo phó HT. Thích Chơn Huệ

Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng đã thuận lý vô thường, an nhiên thâu thần viên tịch vào lúc 14giờ 30phút, ngày 10 tháng 5 năm 2012 (nhằm ngày 20/4/Nhâm Thìn) tại chùa Bửu Vương, xã Tân Hội, huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang

Thông Báo xin hỗ trợ tư liệu phim Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

Hãng Phim Sen Việt và Chùa Vạn Đức (Thủ Đức) đang thực hiện bộ Phim ký sự tài liệu về "cuộc đời và đạo nghiệp Hòa Thượng Thích Trí Tịnh", đây là một trong những bộ phim nằm trong dự án Sen Vàng Ngát Hương theo sự chỉ đạo của Thành Hội Phật Giáo TPHCM. Nhưng trong quá trình thực hiện, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những tư liệu Phim ảnh về HT.Thích Trí Tịnh

Thông cáo đặc biệt Lễ tang Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đối với Đạo pháp và Dân tộc, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN quyết định tổ chức lễ tang cao nhất tại Trụ sở Trung ương Giáo hội và đề nghị Quý Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng tại Trụ sở Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo vào lúc 08 giờ ngày 30/11/2011 (nhằm ngày 06/11 năm Tân Mão).

Xem nhiều

Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên tân viên tịch

Thông báo

Theo nguồn tin riêng của Người Phật Tử cho biết, do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên đã thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 32 ngày 3 tháng 8 năm 2015 (giờ California) tại Orange Coast Memorial Medical Center - Hoa Kỳ.

Thông tin: Hòa thượng Thích Chơn Thiện viên tịch

Thông báo

Theo nguồn tin riêng của Người Phật tử nhận được, sáng nay, lúc 10 giờ 50 phút ngày 9 tháng 10 năm Bính Thân, Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện đã thâu thần viên tịch tại Tổ đình Tường Vân, phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức vào mùa tu tập

Thông báo

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả...

Thông tin về sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện nay

Thông báo

Cách đây vài ngày, một bác sĩ chia sẻ rằng: “Thầy là một hiện tượng không thể lý giải được” (“Thay is an enigma”). Một bác sĩ khác thì nói rằng họ đang được chứng kiến một phép lạ. Vì vậy có thể nói đội ngũ y bác sĩ tại đây đang tìm mọi phương cách có thể để giúp cho Sư Ông phục hồi.

Tình trạng sức khỏe của Sư Ông Làng Mai bây giờ ra sao?

Thông báo

Hiện giờ, Sư Ông đang tận hưởng những giây phút bình an và thảnh thơi ngắm nhìn cầu Golden Gate từ cửa sổ, hoặc ra ngoài đi thăm vườn bách thảo và những thắng cảnh của San Francisco. Với hỗ trợ của thiết bị vật lý ở chân phải, Sư Ông bắt đầu có thể đặt trọng lượng nhiều hơn lên phần bên phải của cơ thể và đang tập luyện để dần dần có thể tự mình có thăng bằng và đứng vững được.

Hòa thượng Thích Giác Quả tân viên tịch

Thông báo

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng đã thâu thần viên tịch vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 21 tháng 01 năm 2015 (nhằm ngày 02 tháng 12 năm Giáp Ngọ) tại chùa Bảo Lâm, phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Thanh Hóa: Đại đức Thích Tánh Khả viên tịch

Thông báo

Đại đức Thích Tánh Khả (thế danh: Dương Văn Thảo) sinh năm 1982; Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, Ủy viên Thường trực BTS - Phó thư ký - Chánh Văn phòng - Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Thanh Hóa sau sự cố tai nạn đã viên tịch lúc lúc 18h ngày 10 tháng 2 năm 2018 (25/12/Đinh Dậu).