Thông báo

Thư mời xem phim Cuộc Đời Đức Phật tại chùa Phổ Quang ngày 13-10-2014

nguoiphattu.com - Đây là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời Đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal.

THƯ MỜI XEM PHIM “CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT”

Ban văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao, Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam trân trọng kính mời chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử gần xa đến tham dự buổi chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” (Sidhartha Gautama) do Hội Viếng Sáng Á Châu (Ligh of Asia Foundation) thực hiện với sự tài trợ của Tổng thống Tích Lan. Chương trình có sự giao lưu với nhà sản xuất phim Navin Gooneratne và diễn viên Gagan Malik, người thủ vai thái tử Tất-đạt-đa.

Thời gian: 18h30 thứ hai, ngày 13/10/2014 (nhằm ngày 20 tháng 9 Giáp Ngọ).

Địa điểm: Nhà truyền thống Văn hóa, Chùa Phổ Quang, đường Huỳnh Lan Khanh, F.2, Q. Tân Bình, TP.HCM

Đây là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời Đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal. Qua đó, cuộc đời Đức Phật lịch sử được tái hiện một cách chân thật, gần gủi mà các bộ phim trước chưa thể hiện được.

Kính mong được đón tiếp chư tôn đức và quý Phật tử.

**************************************************************

LỊCH CHIẾU PHIM CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT Ở CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Theo nguồn tin từ Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cùng Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam cho biết: “Qua sự kết nối của TT. Thích Nhật Từ, Đạo Phật Ngày Nay Úc châu BTC đã phối hợp mời Đoàn làm phim “Cuộc đời Đức Phật” và dự kiến từ ngày 05/10/2014 sẽ có mặt tại Việt Nam. Đoàn làm phim sẽ tổ chức công chiếu bộ phim này tại TP. Hà Nội, Tỉnh Quảng Ninh, TP. Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh...

Tác phẩm điện ảnh này có quy mô lớn với mức đầu tư hàng triệu dollar, được sự bảo trợ của Tổng thống Tích Lan cùng với sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ.

Bộ phim đã có sự tham gia cố vấn của Giáo hội Phật giáo Tích Lan, các nhà Phật học, các sử gia, các nhà khảo cổ và các nhà văn hóa nổi tiếng, nhờ đó, Đao diễn nổi tiếng Navin Gooneratne đã phác họa thành công bức tranh về Đức Phật lịch sử một cách chân thật, gần gủi, phù hợp với truyền thống văn hóa, xã hội Ấn Độ cổ xưa.Bộ phim tái hiện lại quá trình Thái tử Tất Đạt Đa đã giác ngộ và đắc đạo.

Lịch trình dự kiến đón Đoàn làm phim “Cuộc Đời Đức Phật” từ ngày 05/10 đến 16/10/2014 như sau:

* Ngày 5/10/2014 tức ngày 12/9 Giáp Ngọ:

Vào lúc 18h30p tại Thiên Đường Bảo Sơn- Hà Nội: BTC sẽ giới thiệu ra mắt Đoàn làm phim với Khản giả và công chiếu bộ phim “Cuộc Đời Đức Phật”. TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

* Ngày 6/10/2014 tức ngày 13/9 Giáp Ngọ:

18h30: Tại Chùa Bằng- Hoàng Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội: BTC cung thỉnh HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết pháp và công chiếu bộ phim “ Cuộc Đời Đức Phật.  Đoàn làm phim sẽ giao lưu với khản giả Việt Nam.

* Ngày 7/10/2014 tức ngày 14/9 Giáp Ngọ

Vào lúc 18h30p tối: BTC giới thiệu ra mắt đoàn làm phim; Pháp thoại; Công chiếu phim với màn ảnh led lớn tại Chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

* Ngày 9/10/2014 tức ngày 16/9 Giáp Ngọ

Từ 18h30 tối tại Nhà văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp ( TP. Hải Phòng): BTC giới thiệu, ra mắt đoàn làm phim và Công chiếu phim. Tổ chức giao lưu với khản giả Thành Phố Hải Phòng.

* Ngày 10/10/2014 tức ngày 19/9 Giáp Ngọ: Vào lúc 18h30p tối tại chùa Khai Nguyên, Hà Nội. BTC chùa Khai Nguyên giới thiệu, ra mắt đoàn làm phim và Công chiếu phim. Tổ chức giao lưu với khản giả tại khóa tu của chùa.

* Ngày 11/10/2014 tức ngày 18/9 Giáp Ngọ: Vào lúc 18h30p tối tại chùa Pháp Vân (16 Lê Thúc Hoạch, Q.Tân Phú, TP. HCM). TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

* Ngày 12/10/2014 tức ngày 19/9 Giáp Ngọ

Vào lúc 8h00p sáng: Tổ chức công chiếu bộ phim tại tu viện Tường Vân - TP. Hồ Chí Minh. TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

Vào lúc 18h30p tối: Tổ chức công chiếu bộ phim tại Chùa Hoằng Pháp - TP. Hồ Chí Minh. TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

* Ngày 13/10/2014 tức ngày 20/9 Giáp Ngọ

Vào lúc 18h30p tối: Tổ chức công chiếu bộ phim tại chùa Phổ Quang, Q. Tân Bình. TT. Thích Nhật Từ tham gia giao lưu và giới thiệu phim.

* Ngày 15/10/2014 tức ngày 22/9 Giáp Ngọ

Vào lúc 18h30p tối: Tổ chức công chiếu bộ phim tại chùa Quán Thế Âm - Đà Nẵng.

Sự có mặt đông đảo của Phật tử và Nhân dân trong các buổi công chiếu bộ phim “ Cuộc Đời Đức Phật” là sự thành công của chương trình và có ý nghĩa vô cùng cho việc hoằng dương chính pháp.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan