Thông báo

Thông báo V/v giả danh chư Tăng chùa Hoằng Pháp

nguoiphattu.com - Thời gian qua, chùa Hoằng Pháp đã nhận được rất nhiều phản ảnh từ chư Tôn đức Tăng Ni cũng như các Phật tử về tình trạng giả danh của Nguyễn Minh Phúc, làm mất tín tâm của Phật tử và hình ảnh trang nghiêm của chư Tăng chùa Hoằng Pháp nói riêng và tu sĩ Phật giáo Việt Nam nói chung.

THÔNG BÁO

(V/v: Giả danh chư Tăng chùa Hoằng Pháp)

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước,

Trong thời gian gần đây, Nguyễn Minh Phúc (tự đặt pháp danh Thích Tâm Phúc) sinh 08/03/1983, hiện trú tại số nhà 144/45 (tự đặt tên nhà là chùa Ngộ Chân Tử - Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp), đường Giòng Cát, tổ 8, ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM, đã tự xưng là chư Tăng chùa Hoằng Pháp, lợi dụng danh tín của chùa để tổ chức các sự kiện, kêu gọi, quyên góp tịnh tài, tịnh vật nhằm trục lợi cá nhân bất hợp pháp. Thời gian qua, chùa Hoằng Pháp đã nhận được rất nhiều phản ảnh từ chư Tôn đức Tăng Ni cũng như các Phật tử về tình trạng giả danh của Nguyễn Minh Phúc, làm mất tín tâm của Phật tử và hình ảnh trang nghiêm của chư Tăng chùa Hoằng Pháp nói riêng và tu sĩ Phật giáo Việt Nam nói chung.nguoiphattu.com

Nay, chùa Hoằng Pháp khẳng định, Nguyễn Minh Phúc không xuất gia ở chùa Hoằng Pháp, cũng như không phải chư Tăng của chùa và chùa Hoằng Pháp cũng không cử chư Tăng hay Phật tử đi quyên góp tịnh tài, tịnh vật dưới mọi hình thức, rất mong chư Tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước lưu tâm, đừng để Nguyễn Minh Phúc lừa gạt.

nguyen_minh_phuc.jpg

Nguyễn Minh Phúc
(tự đặt pháp danh Thích Tâm Phúc)

Hoằng Pháp, ngày 06 tháng 10 năm 2014

Trụ trì

Thích Chân Tính

Một trong những clip "không bình thường" được Nguyễn Minh Phúc đưa lên mạng internet.


Ngày mất ba của tôi 19-8 năm Bính Thân (2016) ông nầy có xuống thăm cố để chụp ảnh lưu niệm và xin số điện thoại của anh chị em văn nghệ sĩ đến chia buồn Tội lắm tối đến ăn tạm cháo vịt cho no lòng ????? Lợi dụng anh chị em văn nghệ sĩ hát cúng dường để trục lợi cá nhân và đã có những lời nguyền rủa cay độc với nghệ sĩ Ngọc Thật Chuyện còn dài nhưng tôi không muốn nói nhiều nếu quý vị nào nuốm thử hãy đến chùa của ông ta sẽ rỏ

Các ca sĩ nghệ sĩ phát tâm cúng dường đều bị lừa hết ct này đến ct khác ? Ông sư này ko trá catse mà toàn lừa bắt ca sĩ cúng dường ko cho uống 1 miếng nước ? Các anh chị em nghệ sĩ cảnh giác với ông sư này !

Sô La - 19-08-2016 09:32

  Trả lời  | Thích   1

Nhà tu mà miệng nói muốn đập vài phát ghê, những bậc chân tu nhìn phong cách mà biết liền, còn những tên này thì đúng lợi dụng nhà chùa để trục lợi thôi

Phanle - 12-08-2015 04:15

  Trả lời  | Thích   3

Đời mạt pháp thì hơn nữa tu vì tiền tài danh lợi, tìm người tu hành tìm cầu giả thoát không ra

Trần văn Tú - 15-11-2014 13:29

  Trả lời  | Thích   1

Nhìn muốn vả cho mấy phát ghê. Đúng là miệng nam mô bụng bồ dao găm. Giờ xã hội thật dễ sợ. Khi có những kẻ đầy tham sân si này xâm nhập làm mất đi cái hay của Phật.

hien - 13-11-2014 06:22

  Trả lời  | Thích   1

Mô Phật! Bồ Tát thì thương những người làm ác Còn chúng sanh thì thương người lương thiện. Người mà lương thiện thì bản thân họ đã tự giác ngộ rồi , nên họ có quán chiếu phân biệt đúng sai, biết làm chủ chính mình nên phân biệt cái nào nên làm hoặc cái nào ko nên làm? Chính vì thế những người này hiện tại họ rất hạnh phúc vì dc mọi người thương mến và tương lai họ cũng sẽ dc an lạc hạnh phúc. Nên những người đó họ tự biết thương họ rồi đâu cần Bồ Tát và mọi người thương? Ngược lại, người mà làm ác là họ chưa giác ngộ dc nen mới si mê lầm lạc, ko phân biệt đúng sai? Ko làm chủ thân tâm mới bị con ma Tham vọng , sân, si xúi dục làm điều bất chánh, dã danh chư tăng để lừa gạt mọi người, phá hủy niềm chánh tín của Phật tử đối với chư Tăng. Những người mà họ làm việc trái lương tâm thì hiện tại họ bị khổ đau vì đêm nằm ngủ ko yên giấc, lo sợ, xã hội chê cười, pháp luật trừng phạt, tương lai thì chắc chắn phải bị quả báo khổ đau vô cùng. Con người mà có lời nói ko dễ thương, hành động việc làm ko dễ thương và cả tâm ý cũng ko dễ thương? Là một con người ko biết tự yêu thương chính họ nên Chúng ta phải yêu thương và cứu họ ra chứ đừng thấy họ ngã chúng ta đạp họ xuống luôn là ko nên? Đức Phật dạy: Mê Nhất Kiếp Ngộ nhất thời. Nghĩa là con người chúng ta cả một đời si mê lầm lạc nhưng chỉ cần có một động lực nhân duyên tình thương nào đó có thể tức thời làm cho chúng ta Giác Ngộ. Bởi thế xin mọi người hãy mở rộng lòng thương yêu và gần gủi chia sẽ để cho Nguyễn Minh Phúc có cơ hội chuyển hoá thân tâm, cải tà quy chánh.

Quảng Tâm - 24-10-2014 01:32

  Trả lời  | Thích   1

Đề nghị cơ quan công an khu vực ông này ở và pháp luật nhà nước cần có biện pháp ngăn ngừa các phần tử xấu này. Cần cho đi tù để làm gương cho những ai có ý đồ hay đang giả danh các bậc chân tu chân chính , ảnh hưởng đến phật giáo VN, bôi nhọ phật giaó Vn.

Những loại người này chúng tôi yêu cầu luật pháp cho ngồi tù chung thân vì tội danh bôi nhọ đạo pháp VN

Thật là hết biết., Ai thật thật Ai giả giả thực là không biết được?? Đức phật luôn luôn mong con của Phật (nghĩa là phật tử) phải tu và hành trong trí tuệ, phải giác mà không mê.

Phuong - 21-10-2014 09:35

  Trả lời  | Thích   4

Nếu một Chư Tăng chân tu phát âm thanh không như Nguyễn Minh Phúc. Vẫn biết rằng có luật nhân quả, ai gieo nhân gì thì gặt quả ấy do đó Nguyễn Minh Phúc chắc chắn sẽ bị quả báo hiện tiền, tuy vậy cũng đề nghị GHPGVN cần có ý kiến để các cơ quan Pháp luật có biện pháp nhằm ngăn chặn nạn Sư giả như Nguyễn Minh Phúc và nhiều kẻ khác. Nam Mô Chư Thần Hộ Pháp nghiêm trị kẻ Phàm phu giả danh làm ô uế môi trường Phật giáo.

minh - 20-10-2014 08:18

  Trả lời  | Thích   8

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan