Thông báo

Thông báo: Đại lễ Vu lan báo hiếu 2015 tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Cùng hòa quyện trong nền đạo lý hiếu thảo ngàn xưa của dân tộc, vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu thảo của Ngài Mục Kiền Liên, và để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tạo công đức lành cho quý Phật tử.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
ĐẠO TRÀNG TỊNH ĐỘ NIỆM PHẬT CHÙA HOÀ PHÚC

Thôn Hoà Trúc – Xã Hoà Thạch – Huyện Quốc Oai – Hà Nội

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Mỗi năm, khi tháng 7 về không chỉ kéo theo những cơn mưa ngâu dai dẳng, mà còn là mùa âm dương giao cảm. Truyền thống Phật giáo Việt nam vốn đã hòa nhập với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân báo ân mà đỉnh cao là Hiếu đạo. Kinh Tâm Địa Quán có chép: “ Vào thời không có Phật, thờ cha kính mẹ chính là hai vị Phật hiện tiền”. Cho nên Cổ đức dạy: “ Tâm hiếu là tâm Phật. Hạnh hiếu là hạnh Phật.
Trong dòng chảy hơn 2.000 năm của Phật giáo Việt Nam, tháng 7 được xem là mùa “Xá Tội Vong Nhân”, mùa Vu Lan, mùa hiếu hạnh, mùa con người tạm xa lánh những bon chen nơi phố thị để tìm về suối nguồn yêu thương, tâm lành hướng nguyện về ba ngôi Tam bảo cầu siêu Phả độ gia tiên. Cùng hòa quyện trong nền đạo lý hiếu thảo ngàn xưa của dân tộc, vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu thảo của Ngài Mục Kiền Liên, và để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ,  tạo công đức lành cho quý Phật tử. Chùa Hòa Phúc thành kính tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2015 vào lúc13h00 ngày 23/8/2015.

_nguoiphattu.com_vu lan00.jpg

Chương trình cụ thể  như sau:

Ngày 10 tháng 7 năm ẤT Mùi (Nhằm ngày 23/8/2015)

13h30: Phật tử vân tập

14h00: Cung thỉnh Chư Tăng quang lâm chứng minh

14h10: Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình

14h30: Dâng lục cúng dường

14h45: Nghi thức cài hoa hồng

15h15: Nghi thức dâng y cúng dường

- Tác bạch dâng y

- Đạo từ của Thầy trụ trì

16h16: Tụng kinh Vu lan

17h00: Hồi hướng, hoàn mãn.

Trên đây là chương trình của buổi lễ, chúng tôi kính mời toàn thể quý vị Phật tử gần xa cùng tề tựu về CHÙA HÒA PHÚC tham dự ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2015. Cùng nhất tâm cùng nhất tâm thành kính cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được bình an, mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc an vui, hồi hướng công đức lành cho cha mẹ quá vãng, cửu huyền thất tổ được siêu sanh Phật quốc.

Ban Tổ chức xin kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan