Thông báo

Chương trình sinh hoạt dã ngoại chủ đề “Tâm hiếu – Tâm Phật”

nguoiphattu.com - Đây là một hình hức hoạt động tu học giáo lý Phật giáo dành cho giới trẻ khu vực phía Bắc nhân mùa vu lan báo hiếu năm 2015.

Khóa sinh hoạt dã ngoại tâm linh với chủ đề “Tâm hiếu – Tâm Phật” lần thứ nhất năm 2015 do Ban TSGHPGVN tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty CPPT Tùng Lâm tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào các ngày 22 và 23 tháng 08 năm 2015 (nhằm ngày 09  và 10 tháng 7 năm Ất Mùi - Thứ Bảy và Chủ Nhật), tại Yên T, xã Thượng Yên Công, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Ban tổ chức chào đón các thiện nam, tín nữ có cảm tình với Phật giáo có độ tuổi từ 15 - 35. Số lượng khoảng 300 khóa sinh. Mỗi cụm có 10 nhóm, số lượng mỗi nhóm có 30 khoá sinh; Cơ cấu ban điều hành của mỗi nhóm gồm: 01 nhóm trưởng, 02 nhóm phó và các thành viên.

_nguoiphattu.com_vu lan00.jpg

Khóa sinh hoạt dã ngoại tâm linh “Tâm hiếu – Tâm Phật” - Ảnh: Công ty CPPT Tùng Lâm Cung cấp.

Trong chuyến dã ngoại các khóa sinh được tham gia vào các hoạt đông như: Nghe thuyết giảng và  tìm hiểu sâu sắc về cuộc đời và tư tưởng của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Cuộc thi kiến thức phật pháp về cuộc đời và tư tưởng Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông (Gameshow “Hồi trống pháp”); Tụng kinh và thắp nến cầu nguyện: giúp khoá sinh trải rộng tinh thần hiểu và thương, tri ân và báo ân;  Thiền hành lên đỉnh Yên Tử và thiền tọa tại chùa Đồng hoặc quảng trường  bảo tượng Phật Hoàng, giúp khoá sinh có những giây phút lắng đọng tâm tư, khai mở trí tuệ; Cuộc thi cắm hoa,  và chép lời kinh Phật Hoàng. Trò chơi vận động, sinh hoạt tập thể: giúp khoá sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết, yêu thương, phát huy kỹ năng làm việc nhóm, giao lưu  Văn nghệ, sinh hoạt thiền trà.

Thời hạn đăng ký: từ ngày 15 tháng 7  năm 2015  đến hết ngày 20 tháng 08 năm 2015; Kinh phí tham gia300.000 đồng / tu sinhĐịa chỉ liên lạc: Công ty CPPT Tùng Lâm; Email: info@yentutunglam.com.vn; Số điện thoại: 0936.856.595

Đây là một hình hức  hoạt động tu học giáo lý Phật giáo dành cho giới trẻ khu vực phía Bắc nhân mùa vu lan báo hiếu năm 2015.Qua đó, hoạt động  góp phần giáo dục thanh thiếu nhi về tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan