Thông báo

Thư mời tham dự Lễ Vu lan báo hiếu 2015

nguoiphattu.com - Cùng hòa quyện trong nền đạo lý hiếu thảo ngàn xưa của dân tộc, vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu thảo của Ngài Mục Kiền Liên, và để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tạo công đức lành.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni !

Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Mỗi năm, khi tháng 7 về không chỉ kéo theo những cơn mưa ngâu dai dẳng, mà còn là mùa âm dương giao cảm. Truyền thống Phật giáo Việt nam vốn đã hòa nhập với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân báo ân mà đỉnh cao là Hiếu đạo. Kinh Tâm Địa Quán có chép: “ Vào thời không có Phật, thờ cha kính mẹ chính là hai vị Phật hiện tiền”. Cho nên Cổ đức dạy: “ Tâm hiếu là tâm Phật. Hạnh hiếu là hạnh Phật.
Trong dòng chảy hơn 2500 năm của Phật giáo Việt Nam, tháng 7 được xem là mùa “Xá Tội Vong Nhân”, mùa Vu Lan, mùa hiếu hạnh, mỗi người tạm xa lánh những bon chen nơi phố thị để tìm về suối nguồn yêu thương, tâm lành hướng nguyện về ba ngôi Tam bảo cầu siêu phả độ gia tiên. Cùng hòa quyện trong nền đạo lý hiếu thảo ngàn xưa của dân tộc, vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu thảo của Ngài Mục Kiền Liên, và để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ,  tạo công đức lành.

- Chùa  Phúc Thành tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu 2015 vào lúc 09h00 ngày 23/8/2015 tức ngày 10/7/Ất Mùi
  Địa chỉ :
Xã Hưng Châu - huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An.
- Chùa  Đức Hậu tổ chức  Lễ Vu lan báo hiếu 2015 vào lúc19h00 ngày 30/8/2015 tức ngày 17/7/Ất Mùi.
  Địa chỉ : Xã Nghi Đức - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An.

Chương trình cụ thể được thông báo tại mỗi chùa.

Ban Tổ chức kính mời toàn thể quý vị Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử gần xa cùng tề tựu về CHÙA PHÚC THÀNH và CHÙA ĐỨC HẬU tham dự  ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2015. Cùng nhất tâm cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được bình an, mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc an vui, hồi hướng công đức lành cho cha mẹ quá vãng, cửu huyền thất tổ được siêu sanh Phật quốc.

Xin kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường.

Trụ trì

Đại đức Thích Định Tuệ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan