Thông báo

Các chùa chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp

nguoiphattu.com - Nghĩ đến tiền đồ Phật pháp, hàng hậu học chúng ta lại không ngớt trăn trở khi nghĩ về bổn phận hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh. Chúng ta không thể làm ngơ trước cảnh chúng sanh lầm than đau khổ, lại càng không thể quên gánh vác sứ mệnh thiêng liêng mà các bậc tiền nhân đã giao phó.
THÔNG BÁO CÁC CHI NHÁNH CHÙA HOẰNG PHÁP SÀI GÒN

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Kính thưa quý thiện nam tín nữ Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài.

Sau nhiều năm miệt mài tu học, thân cận Thầy Tổ, một số quý thầy chùa Hoằng Pháp nay đã trưởng thành và đủ nhân duyên thực hiện sứ mệnh “truyền đăng tục diệm, kế vãng khai lai”, phát nguyện dấn thân mang chánh pháp phổ hóa quần sanh, ngõ hầu “tịnh hóa nhân tâm, báo Phật ân đức”. Cùng với tâm nguyện đó là việc kiến lập các đạo tràng nhằm giúp quý Phật tử có nơi nương về tu học.

Nhờ sự hộ trì của Long Thiên Hộ Pháp, sự ủng hộ của chư thiện hữu tri thức, sự phát tâm của quý Phật tử và nhiều cơ duyên thuận lợi, chùa Hoằng Pháp hiện có một số cơ sở chi nhánh đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị xây dựng. Bao gồm:

1. CHÙA DIÊN QUANG (CHÙA GUỘT) - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Quán
Thôn Guột, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh.

2. CHÙA HÒA PHÚC - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Hòa
Thôn Hòa Trúc, Xã Hòa Thạch, Huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội.

3. CHÙA AN PHÁP (CÀN MÔN) - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Hiếu
Phường Quỳnh Phương, Thị Xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An.

4. CHÙA GIAI LAM (TỊNH PHÁP) - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Phong
Thôn Bình Tiến, Xã Thạch Tân, Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh.

5. CHÙA HƯNG PHÁP - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm An
Xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.

6. CHÙA QUỐC THỚI - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Hùng
Ấp An Hòa, Xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre.

7. CHÙA NHẤT PHÁP - Trụ trì: ĐĐ. Thích Tâm Danh
Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai.

Để hoàn thành một ngôi chùa với tất cả các hạng mục công trình đã là khó, huống nữa là xây dựng 7 ngôi chùa với tổng kinh phí quá lớn lại càng khó hơn. Quả thật tâm nguyện thì vô biên mà sức người thì hữu hạn. Nhưng, nghĩ đến thâm ân của chư Phật, chư Tổ, nghĩ đến tiền đồ Phật pháp, hàng hậu học chúng ta lại không ngớt trăn trở khi nghĩ về bổn phận hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh. Chúng ta không thể làm ngơ trước cảnh chúng sanh lầm than đau khổ, nản lòng chùn bước trước khó khăn, lại càng không thể quên gánh vác sứ mệnh thiêng liêng mà các bậc tiền nhân đã giao phó.

Chính vì vậy mà hơn bao giờ hết, việc kiến lập đạo tràng luôn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ ngôi chùa sẽ là nơi tu tập, nuôi dưỡng đời sống tâm linh và góp phần xây dựng nếp sống đạo đức hiền hòa cao đẹp, hướng tất cả mọi người đến con đường an lạc giải thoát.

Duyên thù thắng sẽ có được từ nhiều tấm lòng hướng về Tam bảo, Phật sự quan trọng này chỉ có thể thành tựu viên mãn từ sự hợp sức, đồng lòng của tất cả Tăng - Ni - Phật tử chúng ta. Bởi :

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,
Thiền môn hưng thịnh bởi Đàn việt phát tâm!”

Vì vậy, để ngôi nhà Tam Bảo ngày càng hưng thịnh, chúng sanh ai ai cũng được lợi ích , thiết nghĩ mỗi người chúng ta hãy cùng nhau xây đắp vào đó một ít vôi, một ít nước, một tảng đá hay một viên gạch v.v… ngõ hầu làm cho cái nền móng ấy được thêm vững bền và kiên cố đời đời.

Tha thiết mong mỏi như thế !

Thay mặt toàn thể chư Tăng bổn tự, xin chân thành tri ơn tất cả quý vị đã phát tâm ủng hộ công tác “xây dựng các chi nhánh chùa Hoằng Pháp”. Xin kính chúc quý vị cùng toàn thể gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng các chi nhánh chùa Hoằng Pháp xin hoan hỷ gửi về:

Tại Việt Nam
Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam 
Địa chỉ: 29 Bến Chương Dương, Q. 1,TP. Hồ Chí Minh.
Tên tài khoản: NGUYỄN SỸ CƯỜNG
Số tài khoản: 0071 000 651 615

Tại nước ngoài
JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM HOCHIMINH CITY BRANCH
SWIFT CODE: BFTVVNVX007
NAME: NGUYEN SY CUONG
ID/ACC: 0071 37 065 69 69 (USD)

(Xin ghi rõ nội dung: "CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG CHÙA")

Lưu ý: Chùa không cử người đi quyên góp, nếu quý Phật tử phát tâm cúng dường có thể đến trực tiếp tại các chùa chi nhánh theo địa chỉ đã nêu trên hoặc đến tại văn phòng chùa Hoằng Pháp - Tp.HCM.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát !
Chùa Hoằng Pháp
Trụ trì

chukycuasp.png

Thích Chân Tính
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan