Thông báo

Thông báo đăng ký làm lễ quy y Tam bảo tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã khó, gặp được Phật pháp lại còn khó hơn, duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt tiến tu lại càng khó hơn nữa. Vì vậy nếu đủ nhân duyên tại sao ta lại không quay về tương tựa Tam Bảo, phát nguyện Quy Y trở thành người Phật tử là con của Đức Phật.

Trong cảnh khổ đau mới thấy giá trị của hạnh phúc. Lúc an lành là khi chúng ta không bơ vơ lạc lõng giữa cuộc đời này. Vì cuộc đời này không chắc thật, vậy ta dựa vào ai đẻ được an lành mãi mãi? Đó chính là Tam Bảo – là ba ngôi quý báu chúng ta cần nương tựa: Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng Bảo. Đức Phật là bậc đại giác ngộ, điều mà chúng ta tu tập hướng đến, Pháp chính là chiếc thuyền che chở cho ta được an vui, Tăng là vị thầy lái đò chỉ dạy ta không lạc lối.

Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã khó, gặp được Phật pháp lại còn khó hơn, duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt tiến tu lại càng khó hơn nữa. Vì vậy nếu đủ nhân duyên tại sao ta lại không quay về tương tựa Tam Bảo, phát nguyện Quy Y trở thành người Phật tử là con của Đức Phật. Quy y Tam Bảo sẽ giúp chúng ta không đi lạc lối giữa cuộc đời nhiều đau khổ chông gai, đó sẽ là nấc thang đầu tiên cho con người tu học Phật , không phải chờ đến già mới tu mới quy y vì đời vốn là vô thường, còn tuổi nhỏ quy y chính là duyên lành Phật Pháp, thật là một diễm phúc không ai bằng. Với tinh thần cầu đạo lý sự viên dung, buổi lễ QUY Y chính là lời hứa phát nguyện đời đời cầu giác ngộ, giải thoát an vui trong đời này và mãi về sau.

Để tạo tín tâm tu học cho Phật tử, Chùa Hòa Phúc long trọng tổ chức lễ Truyền Tam Quy – Ngũ Giới cho quý Phật tử phát nguyện quay về nương tựa Tam Bảo trở thành đệ tử của Đức Phật.

Nhận lời thỉnh mời của Đại Đức Thích Tâm Hòa và Đạo tràng chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội). Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì Chùa Hoằng Pháp – TP Hồ Chí Minh sẽ quang lâm, chứng minh và truyền trao  TAM QUY – NGŨ GIỚI  cho quý vị Phật tử.

Chúng tôi kính thông báo với tất cả các thiện nam, tín nữ, ai có tâm nguyện hướng về Phật pháp và mong muốn Quy Y Tam Bảo hãy gửi thông tin đăng ký về chùa trước ngày 26/11/2015 (nhằm ngày 15 tháng 10 năm ẤT MÙI) để Ban tổ chức chúng tôi chuẩn bị cho việc đặt Pháp danh và làm phái QUY Y.

Một số điều cần LƯU Ý:

- Quý vị Phật tử đăng ký QUY Y TAM BẢO phải chắc chắn có mặt tại CHÙA HÒA PHÚC (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội). vào lúc 7h30 – 16h30  ngày 13/12/2015 (nhằm ngày 03/11 năm ẤT MÙI). Trường hợp đã đăng kí mà KHÔNG về tham dự nhà chùa sẽ KHÔNG cấp phái QUY Y chứng nhận quý vị Phật Tử đã Quy Y Tam Bảo.

- Phật tử QUY Y TAM BẢO phải từ 12 tuổi trở lên

- Quý vị Phật tử có thể trực tiếp về chùa đăng ký theo địa chỉ:

Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội).

Hoặc gửi thông tin qua trang:

Facebook:https://www.facebook.com/chuahoaphuc/?fref=ts ( Chùa Hòa Phúc) và

link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/1k6wNXZ5F0oMu6sOviD1-zmAj1bf5o1JYgxt0YjolkeE/edit
- Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phật tử Tịnh Pháp: 097784435

Phật tử Liên Anh: 0968681995

Phật tử Quảng Độ: 0987202299

Trân trọng kính mời tất cả quý vị đạo hữu gần xa tới tham dự!

Kính chúc các đạo hữu tâm Bồ Đề kiên cố - Tín, Nguyện, Hạnh vững bền.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan