Thông báo

Cáo phó Đại đức Thích Tâm Minh viên tịch

nguoiphattu.com - Đại đức Thích Tâm Minh, thế danh Trần Vũ Hoàng Long, sinh năm 1972 đã an nhiên thị tịch tại chùa Kim Cang, thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào lúc 17 giờ 45 phút ngày 14 tháng Chạp năm Ất Mùi (23/01/2015), hưởng dương 44 tuổi, 14 hạ lạp.

Đại đức Thích Tâm Minh vốn là đệ tử của Đại lão Hòa thượng Thích Minh Chánh, Trưởng Ban Trị Sự Tỉnh Đồng Nai. Sau khi tốt nghiệp trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai, Đại đức lên Đại Ninh và trở thành Tăng chúng Vĩnh Minh Tự Viện trong nhiều năm. Năm 2012, Đại đức lập một ngôi tịnh thất sát khuôn viên chùa Từ Minh để nhập thất tu hành. Có thể nói cùng với Đại đức Thích Nguyên Hạnh (pháp tự Quang Từ), Đại đức Tâm Minh và Đại đức Quang Từ là nhị vị đồng khai sơn chùa Từ Minh.

Sau một thời gian phát hiện bệnh ung thư, Đại đức đã tự chữa trị và nhất định không đi bác sĩ xạ trị. Khi sức khoẻ yếu dần, Đại đức đã về nhà để cho người em trai (cũng là 1 Tỳ kheo xuất thân từ Thiền Viện Trúc Lâm chăm sóc). Khi biết không thể qua khỏi, ngày 22/01/2015, huynh đệ đã đưa Đại đức về chùa Kim Cang theo yêu cầu của Hòa thượng bổn tự, một ngày sau Đại đức đã ra đi an lành trong vòng tay huynh đệ.

Đại đức Thích Tâm Minh giới hạnh trang nghiêm có đời sống chuẩn mực. Tuy không có hàm học vị gì cao, nhưng kiến thức về thế học cũng như Phật học của thầy khá sâu sắc. Đại đức đã nghiên cứu kỹ pháp môn tu, thực nghiệm sự hiểu biết của mình bằng chính công phu tu tập, là người mô phạm cho tăng chúng Vĩnh Minh Tự Viện cũng như huynh đệ đồng liêu noi theo. Sự ra đi của Đại đức là nỗi mất mát lớn lao cho huynh đệ Vĩnh Minh Tự Viện.

Thành kính đảnh lễ Giác linh Đại đức

Vĩnh Minh Tự Viện

Trụ trì Thích Nguyên Hiền.

Sau đây là một số hình ảnh đáng ghi nhơ của Đại đức khi ở Vĩnh Minh Tự Viện Và Từ Minh Tự

TỪ MINH TỰ

ĐẠI ĐỨC HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ CÙNG PHÁI ĐOÀN VĨNH MINH TỰ VIỆN

ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG TẠI TỪ MINH TỪ

ĐẠI ĐỨC CHỨNG MINH LỄ XUẤT GIA CHO CÁC CHÚ TẠI VĨNH MINH

CHỨNG MINH TRUYỀN BỒ TÁT GIỚI CHO HÀNG PHẬT TỬ

ĐẠI ĐỨC THÍCH TÂM MINH - ĐẠI ĐỨC THÍCH NGUYÊN HIỀN

ĐẠI ĐỨC THÍCH NGUYÊN HẠNH VÀ PHẬT TỬ VÕ MINH TRÍ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan