Vesak

Đơn vị lữ hành duy nhất tham gia công tác hậu cần cho Đại lễ Vesak 2014

nguoiphattu.com - Năm 2014, Việt Nam lại được vinh dự đăng cai Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc – Vesak với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”. Đại lễ sẽ diễn ra tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 8 - 10/5/2014 (nhằm ngày 10 - 12/4 năm Giáp Ngọ).

>Thông bạch vận động tài chính cúng dường Đại lễ Vesak 2014

Đây là lễ hội văn hóa Phật giáo lớn nhất trong năm, có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hàng triệu đại biểu, học giả Phật giáo, tăng ni và Phật tử trên toàn thế giới.

Vinh dự đóng góp cho Vesak 2014

Đây là lần thứ 2, Việt Nam tổ chức một đại lễ Phật giáo Vesak. Theo Ban Tổ chứcdự kiến sẽ có khoảng 1.500 đại biểu từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, bên cạnh đó còn có khoảng 8.500 đại biểu, chư tăng, Phật tử trong nước về dự Đại lễ. Riêng đối với các Phật tử trong nước, Vesak 2014 là một sự kiện quan trọng, một đại lễ hiếm có để hòa mình vào không khí linh thiêng, lắng nghe những triết lý uyên thâm nơi cửa Phật.

Nhằm phục vụ tốt cho công tác chuẩn bị đưa đón các đoàn khách trong và ngoài nước. Ngày 4/3 Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã chính thức mời Công ty lữ hành Vietravel tham gia công tác tổ chức hậu cần phục vụ Đại Lễ Vesak 2014. Đây cũng là lần thứ hai Vietravel vinh dự đảm nhận trọng trách to lớn, có ý nghĩa đặc biệt về mặt chính trị, tôn giáo và ngoại giao của chính phủ từ sau Vesak 2008.

Ngoài ra, sự kiện này còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các hoạt động xã hội, các sự kiện quan trọng trong và ngoài nước; góp phần giới thiệu Việt Nam và phát triển tiềm năng du lịch tâm linh của nước nhà.


Về công tác vận chuyển đường bộ, Xí nghiệp vận chuyển Asia Express và Vietravel – chi nhánh Hà Nội đã tiến hành khảo sát các cung đường, bãi xe đón trả khách, đảm bảo cung cấp đủ phương tiện vận chuyển cho tất cả đại biểu, Phật tử… tham dự Vesak 2014.

Dự kiến, các loại xe phục vụ cho Đại lễ là Hyundai,Toyota , Mercedes… từ 7 – 45 chỗ. Ngoài ra, công ty cũng bố trí các nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ, kiểm tra tình trạng kỹ thuật toàn bộ các xe, năng lực lái xe.

Về công tác vận chuyển đường sắt và hàng không sẽ do Trung tâm Vé & Dịch vụ Hành khách Thế Giới (trực thuộc Vietravel) làm đầu mối tiếp nhận đặt chỗ và xuất vé máy bay, vé tàu cho các hành khách khởi hành từ cả nước về Hà Nội.

Ngoài ra, công tác đón tiễn sân bay, dịch vụ lưu trú, tham quan luôn được công ty chú trọng với chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của Đại lễ tầm cỡ Quốc tế. Tất cả các yếu tố về kỹ thuật, an ninh, an toàn, bảo hiểm, thông suốt cũng được đề cao. Vietravel còn bố trí đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp phục vụ công tác tổ chức hậu cần tại Đại lễ, bộ máy điều hành toàn bộ dịch vụ luôn đảm bảo các tiêu chí: “Đủ, Đúng, An Toàn, Thông Suốt”.

 

Đa dạng tour du lịch tâm linh kết hợp tham dự Vesak

Sau khi tin Vietravel tiếp tục được Giáo hội Phật giáo Việt Nam mời tham gia công tác tổ chức hậu cần phục vụ Đại Lễ Vesak 2014 được phát đi, lượng du khách gọi điện và trực tiếp đến công ty ngày càng tăng. Hiện công ty đang giới thiệu chùm tour du lịch kết hợp dự Đại lễ Phật Đản rất hấp dẫn dành cho khách đoàn và khách lẻ.

Cô Minh Thanh (nhà ở quận Phú Nhuận, TP.HCM) hồ hởi cho biết:Trước đây, tôi đã từng đi rất nhiều tour du lịch đến các ngôi chùa nổi tiếng như Hoa Yên, Bái Đính, Linh Ứng, Thiên Mụ… cùng Vietravel. Nhưng lần này, chắc chắn sẽ là một chuyến đi thực sự ấn tượng khi tôi và bạn bè được trở lại Bái Đính trong không khí linh thiêng, thành kính của Đại lễ Vesak 2014. Thật sự chúng tôi rất vui khi Vietravel tổ chức tour du lịch tâm linh đặc biệt này!”

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị truyền thông, Công ty du lịch Vietravel nhìn nhận: “Quả thực, với thành công đã đạt được từ Vesak 2008, chúng tôi tự tin có thể hoàn thành tốt nhất các công việc quảng bá, điều phối xe vận chuyển, cung cấp dịch vụ lưu trú, vé máy bay và chương trình tham quan bên lề cho các đại biểu tham dự Vesak 2014 nói chung và chương trình tour cho du khách nói riêng.

Với sắp xếp linh hoạt và kinh nghiệm của một nhà điều hành tour chuyên nghiệp, tất cả du khách sẽ có một chuyến du lịch đầy ý nghĩa. Tùy theo lịch khởi hành đã chọn mà du khách sẽ tham dự những sự kiện quan trọng của Đại lễ như:nghi thức lễ tắm Phật, buổi thuyết pháp “Ý nghĩa Phật đản”, xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống, xem bắn pháo hoa chào mừng Đại lễ, hội thảo chuyên đề Phật giáo, trồng cây lưu niệm, phát quà từ thiện, xem chương trình văn nghệ Phật giáo, thảo luận dự thảo tuyên bố chung Vesak 2014, Lễ bế mạc Đại lễ Vesak 2014, thắp nến cầu nguyện hòa bình…”

Điểm nhấn trong chương trình tour khách lẻ dự Vesak 2014 chính là chùa Ba Vàng – ngôi chùa có chính điện tráng lệ lớn nhất Việt Nam vừa khánh thành vào ngày 9/3 vừa qua. Tọa lạc tại núi Thành Đẳng thuộc TP.Uông Bí (Quảng Ninh), chùa có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử), tạo thành thế thanh long, bạch hổ để tri ân Phật tổ.

Vịnh Hạ Long huyền ảo với muôn ngàn đảo đá mang hình dáng lạ kỳ như hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương, hòn Trống Mái… hay động Thiên Cung, hang Dấu Gỗ muôn hình thạch nhũ cũng thu hút kỳ lạ. Còn gì lý thú hơn khi ngồi trên tàu vừa thưởng thức hải sản tươi ngon vừa ngoạn cảnh vịnh.

Du khách còn lênh đênh cùng sóng nước Tam Cốc, Tràng An – những địa danh gắn liền với lịch sử vẻ vang của kinh thành Hoa Lư năm xưa; viếng thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, đền Hùng...

Việt Thảo

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan