Vesak

Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2558 của BTS PG Phú Yên

nguoiphattu.com - Đại lễ Phật đản(Vesak) là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày đại lễ kỷ niệm đức Bổn Sư Thích Ca đản sanh, thành đạo, nhập niết bàn, hay còn gọi là đại lễ tam hợp.

>UB tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak 2014

Để chào mừng Đại lễ Phật đản (Vesak) Pl 2558 – Dl 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức trọng thể tại cố đô Hoa Lư – trung tâm Phật giáo Tràng An, chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình.

Thực hiện chỉ đạo theo thông bạch số 011 – TB – HĐTS do Hòa Thượng Thích Trí Tịnh ấn ký ngày 21 tháng 1 năm 2014. Sáng ngày 28 tháng 3 cuộc hợp thường kỳ của BTS PG tỉnh Phú Yên đã triển khai và lập kế hoạch tổ chức đại lễ phật đản Vesak Pl 2558 – Dl 2014 với các nội dung như sau: triển khai phổ biến các văn kiện liên quan đến đại lễ phật đản do GHPGVN ban hành.

Khuyến khích ban Hoằng pháp phổ biến tinh thần, nội dung và các hoạt động Phật đản trong các bài giảng, khuyến khích treo cờ tại các tư gia. để quần cúng hóa lễ hội này,

Lễ đài chính thức: chùa Bảo Tịnh, 174 Phan Đình Phùng, phường 3, TP.Tuy hòa. Băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu trên các trục đường chính các đơn vị trong toàn tỉnh, tuyên truyền tầm quan trọng của Đại lễ Vesak năm 2014 được tổ chức trang nghiêm trọng thể tại Việt Nam.

Tổ chức xe hoa diễu hành tối 14/04 ÂL tại lễ đài chính thức cũng như trên các trục đường chính tại Tp Tuy hòa theo lộ trình đăng kí và dự lễ Phật đản sáng 15/04 tại lễ đài chính của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Phú Yên.

Ban thường trực đề nghị quý ban Trị sự cấp huyện, chư Tôn đức trụ trì các tự viện, Tăng ni và phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường công đức, trí tuệ vào việc tổ chức đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà được thành tựu viên mãn mang được dấu ấn của Phật giáo Phú Yên đến với mọi người.

Trong mùa đại lễ Phật đản PL.2558. Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Tp. Tuy Hòa, và chư Tôn đức Tăng ni Phật tử, khuyến khích cố gắng, tổ chức vận động ủy lạo, từ thiện xã hội, cứu tế đồng bào vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, thăm viếng và tặng quà các sở nuôi dưỡng trẻ em khuyến tật, mổ côi, trại dưỡng lão v.v… để mang thông điệp từ bi đến với mọi người.

 
Chân dung Cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh.

Giữa cuộc hợp cùng ngày nghe tin Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM; Chủ tịch HĐTS; Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPGVN; Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM), viện chủ chùa Vạn Linh (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do niên cao lạp trưởng, ngài đã thu thần viên tịch vào lúc 09g15 tại chùa Vạn Đức (số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM) - Trụ thế: 98 năm; Hạ lạp: 69 năm. BTS PG tỉnh Phú Yên cũng tổ chức tưởng niệm. BTS Phật giáo Phú Yên cũng ngẹn ngào khi nghe tin, và HT. Trưởng BTS PG Phú Yên nêu lên công hạnh của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh đã đóng góp cho Phật giáo nước nhà. Toàn thể BTS Phật giáo tỉnh Phú Yên cùng cầu nguyện cho Giác linh Đại lão HT.Thích Trí Tịnh cao đăng Phật quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc họp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan