Vesak

Chùa Giai Lam - Tịnh Pháp di chuyển hoa sen về chùa Bái Đính

nguoiphattu.com - Sau thành công về đại lễ Vesak năm 2008, năm nay 2014, Việt Nam lại vinh dư đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản quốc tế Vesak 2014.

Đại lễ Phật đản (Vesak) là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày Đại lễ kỷ niệm Đức Bổn Sư Thích Ca Đản sinh, Thành đạo, nhập Niết bàn, hay còn gọi là Đại lễ tam hợp.

 
Quý thầy cùng các Phật tử tích cực triển khai công việc.

Cũng như đại lễ 1000 năm Thăng Long, tại Đại lễ Vesak 2014 chùa Hoằng Pháp TPHCM đảm nhận tổ chức đêm hoa đăng cúng dường lễ bế mạc vào tối ngày 12/4/Giáp Ngọ. Trên tinh thần đó nhận sự chỉ dạy của Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp chùa Giai – Tịnh Pháp dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Tâm Phong, gần một tháng qua, quý thầy cùng các Phật tử đã triển khai công việc thi công hạng mục hoa sen, và một số hình ảnh trang trí, phục vụ tổ chức đêm hoa đăng lễ bế mạc. Dự kiến hôm nay 20/4/2014 bổn tự sẻ di chuyện toàn bộ khung sườn hoa sen, và trụ trang trí về chùa Bái Đính để tiếp tục hoàn thành phần còn lại.

 
Được biết, bên cạnh công việc cho Giáo hội, bổn tự cũng đang  thiết kế trang trí vườn Lâm Tỳ Ni, và những hình ảnh về ngày Đức Phật đản sanh để đón mừng ngày Đức Từ Phụ đản sanh.

Theo thông báo của Ban Tổ chức, Đại lễ Vesak 2014 sẽ chính thức diễn ra tại chùa Bái Đính, Ninh Bình từ ngày 07 – 11/5/2014 (09 – 13/4/âl).

Đại lễ sẽ có khoảng 10.000 đại biểu chính thức, trong đó có 3.500 đại biểu quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong khuôn khổ Đại lễ, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức như trưng bày triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh Phật giáo, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hội chợ văn hóa Phật giáo…

Cũng theo Ban tổ chức, Đại lễ năm nay dự kiến nhiều lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia, đại sứ và chư Tôn đức giáo phẩm các nước sẽ tham dự, Theo đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức giới thiệu chỉ đạo, và gửi Thông bạch để các cấp cơ sở nắm rỏ những hoạt động, và phối hợp tốt với BTC để Đại lễ quan trọng này được thành công tốt đẹp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Di chuyển ra chùa Bái Đính tiếp tục thi công phần còn lại.

 
 


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan