Xã hội - Tâm linh

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Học viện PGVN tại TP. HCM

nguoiphattu.com - Sáng nay, ngày 07/05/2016, theo lời mời của Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng nhân dịp lễ khánh hành giai đoạn 1 của học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm tại Học viện.

Thời kinh đầu tiên của Tăng ni sinh tại HV PGVN tại TP. HCM cơ sở Lê Minh Xuân

Tăng Ni sinh học viện PGVN tại TP. HCM ngày đầu nhập nội trú

Trong chuyến thăm, nguyên chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng viện trưởng cũng như Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành, Tăng Ni sinh đang theo học tại học viện có được một cơ sở mới khang trang, đáp ứng nhu cầu đào tạo Tăng tài cho Phật giáo Việt Nam. Ông Trương Tấn Sang mong mỏi rằng, Học viện dưới sự lãnh đạo của Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là nơi sản sinh ra những thế hệ Tăng Ni tài đức để phụng sự đạo pháp và dân tộc.

HT. Thích Trí Quảng đã gửi lời cảm ơn đến nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cương vị là Bí thư thành ủy TP. HCM và chủ tịch nước trước đây đã có sự quan tâm, giúp đỡ Học viện để Học viện được có sự phát triển ngày hôm nay.

Cũng trong chuyến thăm, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng trồng cây lưu niệm trước tòa nhà hành chính của Học viện.

Xin giới thiệu chùm ảnh về sự kiện này:Trồng cây lưu niệm.

Trò chuyện thân mật.

HT. Thích Trí Quảng giới thiệu về cơ sở mới của Học viện.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan