Xã hội - Tâm linh

Hà Tĩnh: Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật, công tác bầu cử

nguoiphattu.com - Sáng ngày 3.4. Bính Thân (9/5/2016), Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh.

PG Hà Tĩnh tập huấn Nghị định 92, Hiến chương GHPGVN và Văn bản hành chính

Tham dự Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật và công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 có Chư Tôn đức Tăng, Ni - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Ban hộ tự các chùa, đông đảo Phật tử, tín đồ trong toàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các ban nghành liên quan.

nguoiphattu-com tap huan bau cu0.jpg

nguoiphattu-com tap huan bau cu 20.jpg

Các đại biểu tham dự đã được nghe ông Nguyễn Khắc Huy –Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách và pháp luật Nhà nước về tôn giáo; nội dung cơ bản của Nghị định 92; các điều khoản quan trọng thiết yếu trong Nghị định; thủ tục hành chính khi tổ chức các hoạt động Phật sự, đăng ký, xin phép sinh hoạt, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đề cập một số vấn đề về phòng chống, ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc của tổ chức tôn giáo tại một số địa phương; đặc điểm tình hình các tôn giáo ở Việt Nam nói chung và một vài ví dụ tôn giáo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu-com tap huan bau cu 10.jpg

Ông Nguyễn Khắc Huy –Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ.

nguoiphattu-com tap huan bau cu1.jpg

Lãnh đạo Ban Tôn giáo cũng nêu rõ quan điểm nhất quán của Nhà nước là “luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, xem tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân…”

nguoiphattu-com tap huan bau cu2.jpg

Ông Bùi Nhân Sâm - PCT Thường trực UBMTQ tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu-com tap huan bau cu3.jpg

Cũng tại hội nghị, nhằm chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp, ông Bùi Nhân Sâm - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh  nêu rõ những điểm mới chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021; một số vấn đề cần quan tâm trong công tác bầu cử, đồng thời kêu gọi Tăng ni, Phật tử thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vận động tín đồ, Phật tử thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền lợi công dân nhằm chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài để phục vụ đất nước./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan