Xã hội - Tâm linh

Sư giả vẫn đầy phố

nguoiphattu.com - Sau một thời gian im ắng vì bị báo chí vạch mặt, gần đây, nhiều người vẫn giả sư đi “khất thực” tràn lan trên các tuyến đường TPHCM.
Sáng 23-10, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 - TPHCM có 2 sư giả đi “khất thực”. Cả hai cầm bình bát vừa đi chầm chậm vừa đưa mắt nhìn láo liên. Chỉ trong vòng 15 phút quan sát, chúng tôi đã chứng kiến khoảng 10 người đến cho tiền họ. Khi phát hiện chúng tôi chụp ảnh, hai “nhà sư” nhanh chóng lẩn vào con hẻm gần đó rồi biến mất.

Dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 – TPHCM thời gian gần đây cũng thường xuất hiện một phụ nữ giả người tu hành đi “khất thực”. Chỉ trên một đoạn đường ngắn gần Bệnh viện Từ Dũ, bà ta đã được nhiều người “cúng” tiền.

Hai “nhà sư” đi khất thực trên đường Trần Hưng Đạo

Cách đây không lâu, Thành hội Phật giáo TPHCM đã thông báo rộng rãi rằng Thành hội không chủ trương cho các nhà sư đi khất thực, các nhà chùa cũng không tổ chức khất thực. Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, khẳng định: Người dân muốn làm từ thiện thì nên đến chùa hoặc đóng góp cho các tổ chức xã hội, các chương trình vì người nghèo”. Thế nhưng, nhiều người vẫn cho tiền những kẻ giả sư, vô tình tiếp tay cho thói lười lao động của họ.
Người phụ nữ giả sư khất thực gần Bệnh viện Từ Dũ
Theo: Phạm Xuân - Người lao động
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan