Xã hội - Tâm linh

"Chờ ngày tận thế": Những con chiên ẩn mình chờ chết

nguoiphattu.com - Đối với dân làng Nikolskoye nằm bên bờ sông Volga vùng Penza, cả giáo chủ “Cha Pyotr” lẫn giáo hội có cái tên khác thường nói trên đều là thành phần mới nhập cư chừng 18 tháng. “Cha Pyotr” cùng với các tín đồ - bao gồm người Nga, Belarus và Ukraine - thường tụ tập tại một nhà nguyện đơn sơ.

   Chúa đã chọn chúng tôi

 Rồi một hôm, có 29 người - trong đó có 4 trẻ em bao gồm một đứa bé mới 16 tháng tuổi - đột nhiên mất tích. Dân làng tưởng họ dọn nhà đi nơi khác ở.

Sự thật là, dưới sự chỉ đạo của “Cha Pyotr”, họ âm thầm đào một hệ thống địa đạo trong một hẻm núi phủ đầy tuyết. Hệ thống có nhà bếp, góc nguyện cầu, kho lương thực, giếng nước… Họ dự trữ nửa tấn mật ong, thịt xông khói và nhiều loại thức ăn khác đủ để dùng tới “ngày tận thế”. Đặc biệt, họ còn dự trữ 400 lít xăng và bình gas du lịch.

Theo báo chí Nga, trước khi xuống hầm ẩn mình chờ ngày tận thế, họ viết một lá thư gửi chính quyền địa phương nói rõ họ tự nguyện làm chuyện này, không ai xúi giục hay bắt buộc.

Những tín đồ cuối cùng rời khỏi địa đạo. Ảnh: IZVESTIA

Sự kiện nói trên chẳng có gì mà ầm ĩ nếu không có chuyện những kẻ cuồng tín này đe dọa tự thiêu và đánh sập toàn bộ hệ thống địa đạo bằng xăng và bình gas khi cảnh sát và các quan chức địa phương tìm cách đưa họ trở lên mặt đất vì sợ sụp hầm gây thảm họa. Cả nước Nga bàng hoàng.

Tờ Komsomolskaya Pravda dẫn lời một tín đồ: “Chúa đã dạy chúng tôi hành động như vậy. Một quyển sách viết về chúng tôi đã có mặt trên thiên đường”. Tờ báo cho biết thêm tín đồ Giáo hội Chính thống Nga “thật” không làm việc và không cho con cháu họ đi học. Trong số tín đồ xuống địa đạo có một bác sĩ chuyên khoa vi sinh học.

Alvetina Volchkova, trưởng công tố viên vùng Penza, cho biết các tín đồ không cho bà xuống địa đạo. Họ nói với bà “Chúa đã chọn chúng tôi”, vì vậy, họ chui xuống đất để chờ lên thiên đàng. Họ tự xưng là đại diện chính thức của Giáo hội Chính thống Nga. Địa đạo sẽ trở thành mồ chôn tập thể của họ.

Những con số của quỷ Sa tăng

Pyotr Kuznetsov sinh năm 1964 tại Belarus. Không phải vô cớ mà có nhiều người tin ông kỹ sư xây dựng đã ly dị vợ, hiến thân cho đạo này. Ông xuất thân từ một gia đình đạo gốc Cơ đốc. Ông cũng từng tu một thời gian trong nhà chung Giáo hội Chính thống Nga.

Bước vào tuổi 30, Kuznetsov cho biết ông nhận được “thần khải” giúp ông trở thành một nhà tiên tri đầy tự tin, biết trước sắp có ngày tận thế. Đó là ngày 28-5-2008, tức một tháng sau lễ Phục sinh (theo lịch Chính thống giáo Nga).

Bằng cách nào “Cha Pyotr” biết được thiên cơ đó ? Vitaly Nedogon, một tín đồ của “Cha Pyotr” từng ở dưới địa đạo với vợ và ba con gần nửa năm, kể lại với phóng viên báo Izvestia: “Ông ấy nghiên cứu kinh Thánh, tìm hiểu ý nghĩa của những con số mà ông cho là rất có ý nghĩa như số 7, số 12, số 666. Từ sự nghiên cứu đó, ông phát hiện ngày tháng xảy ra tận thế”.

“Nhà tiên tri” Pyotr Kuznetsov. Ảnh: NEWS SKY
Sau phát hiện nói trên, ông Kuznetsov thoát ly gia đình, ly dị vợ, sáng lập Giáo hội Chính thống Nga “thật”, viết sách và chiêu mộ tín đồ ở Belarus, Ukraine, Nga trước khi dừng chân tại làng Nikolskoye, cách thủ đô Moscow 650 km.

Một số dân làng là người thân của tín đồ “Cha Pyotr” kể lại với phóng viên hãng tin Nga RIA Novosti: “Trước khi ông ấy đến, chúng tôi sống an bình. Ông ấy đến từng nhà truyền đạo. Ông ấy chỉ vào nhà giàu chứ không vào nhà nghèo. Nhiều người bán nhà, đưa hết tiền cho ông”.

Đạo của “Cha Pyotr” rất nghiêm. Tín đồ không được xem tivi, không được nghe đài hay xài tiền. Họ cũng được lệnh hủy tất cả những gì mang những con số của quỷ Sa tăng như mã số thuế, số hộ chiếu hay mã vạch. Vì vậy, tín đồ của “Cha Pyotr” từ chối đóng thuế hay mua hàng hóa có in mã vạch.

Tự tử

Có một điều lạ, “Cha Pyotr” xúi tín đồ - đa số là phụ nữ - xuống địa đạo nhưng ông không bao giờ xuống đó. Bức xúc trước hành động kỳ quặc của “nhà tiên tri”, thân nhân những người sống dưới địa đạo yêu cầu cảnh sát bắt giữ “Cha Pyotr” mà họ nghi là một kẻ tâm thần.

Thật vậy, các bác sĩ khoa thần kinh sau đó đã xác định rằng Pyotr Kuznetsov mắc bệnh hoang tưởng. Một phiên tòa kín đã được mở trong bệnh viện tâm thần để xét xử “Cha Pyotr” nhưng không có hồi kết vì lý do này.

Những người chui xuống hầm chờ ngày tận thế trong những ngày cuối tháng 4-2008 lên đến 37 người. Hai nữ tín đồ qua đời vì bệnh ung thư và tuyệt thực. Mùa xuân tuyết tan, nước phá sập một phần địa đạo. Nhà chức trách khẩn thiết yêu cầu các tín đồ rời khỏi địa đạo. Đầu tiên có 7 người đồng ý với điều kiện được về sống chung một nhà với “giáo chủ”. Đợt hai có 14 người, trong đó có 2 trẻ em. Sau ngày 28-5 trôi qua bình yên, những người cuối cùng rời khỏi hầm.

Về phần “Cha Pyotr”, vỡ mộng, ông ta dùng ván đập đầu tự tử nhưng không chết. Tuy nhiên, theo RIA Novosti, có tin ông ta bị chính tín đồ của mình “xử”.

Theo NLD

NGUYỄN CAO
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan