Xã hội - Tâm linh

Làm vỡ gương xe để lại số điện thoại xin đền tiền, mấy ai làm được như nam sinh này

nguoiphattu.com - Lỡ làm vỡ gương của một chiếc ô tô, nam sinh học lớp 11 đến từ Hải Phòng đã để lại mảnh giấy có đính kèm lời xin lỗi và số điện thoại xin được đền tiền.

Hôm qua, trên diễn đàn Otofun đã lan truyền một bức ảnh rất đặc biệt với nội dung: “Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi ạ!. Liên lạc với cháu qua số điện thoại cháu để cháu đền ạ. (Do cháu không biết chú ô tô là ai) 0949727xxx”.

trung thuc.jpg

Hình ảnh đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Ngay lập tức hình ảnh này đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng vì hành động trách nhiệm của người làm vỡ gương ô tô. Được biết chủ nhân của chiếc xe có gương bị vỡ này là Bác sĩ Nguyễn Hữu Chung, làm việc tại Hội châm cứu TP. Hải Phòng. Trưa ngày 11/11, anh đậu xe ở gần trường THPT Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân, Hải Phòng) để đi ăn giỗ. Lúc đi ra thì phát hiện gương xe đã bị vỡ cùng một tờ giấy có kèm nội dung như trên.

Anh Chung sau đó đã gọi điện theo số điện thoại trên tờ giấy và đã liên lạc được với “thủ phạm” làm vỡ gương xe mình. Đó là Nguyễn Thế Tùng, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. Tùng cho biết sau giờ tan học, em đi xe đạp điện về nhà, không may va vào gương xe khiến nó bị vỡ. Vì lúc đó không biết chủ nhân xe ở đâu nên Tùng đã lưu lại số điện thoại kèm lời xin lỗi để khi chủ nhân chiếc xe liên lạc lại, em sẽ điền tiền.

Anh Chung cũng cho biết, vì Tùng rất có trách nhiệm và nhận lỗi đàng hoàng nên anh không bắt cậu học sinh đền tiền mà chỉ muốn gọi điện hỏi thăm, gửi lời khen ngợi đồng thời chúc Tùng học hành giỏi. Điều tình cờ là anh Chung cũng là cựu học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn và ngày 13/11 là ngày kỉ niệm 40 năm thành lập trường nên nhiều người rất mong chờ có cuộc hội ngộ giữa 2 người để tuyên dương hành động đẹp của Nguyễn Thế Tùng.

Hình ảnh đẹp trên đang được chia sẻ chóng mặt với rất nhiều lời bình luận tích cực dành cho cậu học sinh lớp 11. Bạn H.Đ.B bình luận: “Tôi rất khâm phục việc làm dũng cảm của em Tùng. Nếu là tôi, có xe như vậy tôi cũng xử sự như bác sỹ. Đời còn lắm người tốt. Họ có thể là 2 người bạn với nhau vì cùng là học sinh một trường. Đọc xong thấy cay cay trong mắt.”

Đẳng Đẳng - SaoStar

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan