Xã hội - Tâm linh

Trộm chuông chùa 100 tuổi đi bán

nguoiphattu.com - Chiếc chuông hơn 100 năm tuổi tại chùa Phúc Long Tự (thôn Tiên Động, xã Tiền Phong, Thanh Miện, Hải Dương) bị mất. Thủ phạm không ai khác mà chính là sư trụ trì chùa.

Công an huyện Thanh Miện cho biết: sau khi nhận được trình báo của người dân và chính quyền địa phương về việc chuông chùa tại Phúc Long Tự bị mất ngày 13/6, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

su-tru-tri-ban-chuong-1498121898.jpg

Sư trụ trì bán chuông cổ 100 năm tuổi lấy tiền tiêu xài. Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Công an đã nhanh chóng xác định vụ việc có liên quan đến sư trụ trì chùa. Sư thầy đã bị triệu tập để phục vụ điều tra. Tại cơ quan điều tra, sư thầy trụ trì đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Sư thầy trụ trì là Nguyễn Quốc Bằng (SN 1972, pháp hiệu Thích Thanh Thuần) đã bán chuông cho ông Đinh Bá Dũng chuyên hành nghề bói toán, trú tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình với giá 9 triệu đồng. Ông Thuần đã nhận số tiền 9 triệu và dùng vào việc riêng.

Theo Chủ tịch UBND xã Tiền Phong Nguyễn Gia Long: “Sư trụ trì chùa Phủ Long (chùa Trại) có pháp hiệu Thích Thanh Thuần bị nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều lần có ý kiến nhưng chưa xử lý được thì xảy ra việc”. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quỳnh Hương

Nguồn link: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tru-tri-chua-o-hai-duong-trom-chuong-100-tuoi-di-ban-379908.html

Mới sáng mà đọc Bản Tin từ NGUOIPHATTU, thật quá đau lòng cho các TRÙ TRÈO THỜI ĐẠI, vừa TRỘM CHUÔNG cùa CHÙA để HÚT XÌ KE là dấu hiệu Giếng Nước ĐẠO ĐỨC của con dân VIỆT đã KHÔ CẠN nên mới SẢN SANH ra các bợm như thế nầy, do vì THIẾU GIÁO DỤC về ĐẠO ĐỨC HỌC để tỏ thông về đời sống PHẠM HẠNH của một vị TĂNG SĨ trước khi cho làm một Chú Tiểu - Sadi và TỲ KHEO là phải trân quý và giữ tròn 10 GIỚI CĂN BẢN mới cho vào ĐẠO, do vậy cho dù ở trong Chùa THẦY vị Bổn Sư không thực hành 10 GIỚI thì cho dù 1 SADI có gần gủi làm Thị Giả nửa Thế Kỷ vẫn là những KẺ TRỘM 

nguyen thanh liem - 24-06-2017 02:46

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan