Xã hội - Tâm linh

Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ mặt trận phía bắc

nguoiphattu.com - Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận phía bắc.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), ngày 1.7, đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận phía bắc đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, H.Vị Xuyên, Hà Giang. Đại lễ cầu siêu do T.Ư Giáo hội Phật giáo VN phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Hà Giang và UBND H.Vị Xuyên tổ chức.

cau-sieu-cac-anh-hung-liet-si-mat-tran-phia-bac.jpg

(Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Tham dự buổi lễ có nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang, H.Vị Xuyên; đông đảo cán bộ lão thành cách mạng, cựu chiến binh, thân nhân gia đình các anh hùng, liệt sĩ.

cau-sieu-cac-anh-hung-liet-si-mat-tran-phia-bac 2.jpg

(Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng tăng ni phật tử đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trước Tượng đài nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. Đại lễ cầu siêu là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

MINH TÂM (TTXVN/VIETNAM+)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan