Xã hội - Tâm linh

Hà Tĩnh: Lửa bén đến cửa chùa, dân tình khua chuông nổi trống

nguoiphattu.com - Một vụ cháy bất ngờ xảy ra trên núi Chùa Cao thuộc khối 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Người dân địa phương và lực lượng chức năng đang tích cực triển khai phương án chữa cháy.

Thông tin nhanh, vụ cháy bắt đầu lúc khoảng 15h ngày hôm nay (8/9/2017) trên ngọn núi Chùa Cao (chùa Nhiễu Long) thuộc khối 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngọn lửa nhanh chóng bao bọc ngôi chùa Nhiễu Long hàng ngàn năm tuổi (lớn nhất huyện Hương Sơn). Sư trụ trì và các tăng ni phật tử ra sức kêu gọi người dân trong vùng triển khai phương án ứng cứu, chữa cháy.

Do địa bàn cao, gió lớn nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

Tiếng chuông, tiếng trống dồn dập; loa phát thanh hết công suất kêu gọi người dân "cứu" chùa. Người dân địa phương, từ người già đến trẻ nhỏ đều tích cực tham gia hỗ trợ dập lửa và sơ tán tài sản.

Nhận được thông tin, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị Trấn Phố Châu nhanh chóng có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng CA huyện Hương Sơn cũng trực tiếp huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ công an trên địa bàn tham gia ứng cứu.

Một số hình ảnh PV ANTT ghi nhận tại hiện trường:

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long0.jpg

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long1.jpg

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long2.jpg

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long3.jpg

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long4.jpg

nguoiphattu-com lua ben cua chua nhieu long5.jpg

Nguồn: http://antt.vn/lua-ben-den-cua-chua-dan-tinh-khua-chieng-noi-trong-208386.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan