Xã hội - Tâm linh

Phật giáo Đà Nẵng phối hợp xử lý vụ việc người mang sắc phục tu sĩ PG trang trí giáng sinh

nguoiphattu.com - Sau khi có thông tin đăng trên các phương tiện truyền thông, về việc một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo có Facebook Thích Đồng Hoàng đã thiết trí hang đá mừng ngày giáng sinh và đăng tải hình ảnh trên facebook cá nhân.

Thông tin về việc một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo trang trí mừng giáng sinh

Ban Trị sự Phật giáo Tp Đà Nẵng đã phối hợp cùng các ban ngành xử lý vụ việc và đã có thông tin phản hồi trên website, khẳng định ông Thích Đồng Hoàng không phải là tu sĩ Phật giáo do giáo hội quản lý, hiện đang sinh sống tại tư gia chứ không phải ở chùa.

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh14.jpg

Để giải quyết rốt ráo những phản hồi bức xúc của Tăng Ni, Phật tử về trường hợp trên, sáng ngày 22/12/2017, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã chỉ đạo BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ trực tiếp giải quyết vụ việc.
ĐĐ. Thích Thông Huệ - UVTT BTS, Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; ĐĐ. Thích Hải Trí - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ cùng một số Phật tử quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến tư gia của ông Hùng (facebook Thích Đồng Hoàng) tại K 91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng. Đoàn đã giải thích và đề nghị ông Hùng không được làm những việc gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người tu sĩ Phật giáo, gây hoang mang và mất niềm tin của đạo hữu Phật tử đồng thời báo cáo vụ việc đến cơ quan công an quận Cẩm Lệ.

nguoiphattu-com tu si mung giang sinh00.jpg

Ông Hùng đã chấp thuận yêu cầu làm việc của đoàn, tự tháo gỡ tiểu cảnh mừng Giáng sinh đồng thời sám hối trước Chư Tôn đức vì ham vui, suy nghĩ nông cạn nên đã để sự việc xãy ra.
Ban Trị sự, Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng kính thông tri đến Chư Tôn đức Tăng Ni và các đạo hữu Phật tử được tường tận.

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan