Xã hội - Tâm linh

Xót xa bốn sư cô bị xoáy nước cuốn khi đi tắm biển

nguoiphattu.com - Ngày 7/1/ Đinh Dậu (22/2/2018) đoàn Ni chúng, phật tử thiền viện Viên Chiếu (Long Thành – Đồng Nai) trong lúc dã ngoại tắm biển tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp cơn nước xoáy khiến 4 sư cô tử vong.

Hòa thượng Thích Minh Cảnh chia sẻ từ vụ tai nạn ở biển tại BR-VT

Xót thương

Xin gởi sự chia buồn sâu sắc của con đến với Ni Sư trụ trì thiền viện

Theo thông tin từ sư cô T.L huynh đệ tông môn Trúc Lâm cho biết, sau thời gian tập trung lo Phật sự cho những ngày cuối năm, sáng ngày (22/2), các sư cô, phật tử khoảng 80 người từ thiền viện Viên Chiếu xuống biển Long Hải chơi đầu năm. Khoảng 7h05, khoảng 10 sư cô xuống biển tắm đến 7h10 thì bị nước biển cuốn vào xoáy nước có 5 cô bị nạn.

nguoiphattu_com_su_co_bi_duoi_nuoc00.jpg

Lực lượng cứu hộ tại bãi biển đã dùng phao đưa một số sư cô vào bờ, và ca nô cứu hộ đưa hai sư cô khác nhưng một người đã tử vong. 

Trong lúc một sư cô bị xoáy nước biển cuốn trôi các các sư còn lại lao ra cứu vớt , nhưng không may khiến tất cả cũng bị đuối nước theo sau đó. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, thi thể của một sư cô được phát hiện cách hiện trường khoảng 300 m, hiện nay thi thể sư cô Viên Chuyên vẫn chưa tìm thấy.

Trao đổi với PV qua điện thoại sư cô T.L. cho biết thêm, Thiền viện Viên Chiếu là nơi tu tập của các Ni chúng, đa số tuổi đời tuổi đạo đều còn rất trẻ, vụ tai nạn này người lớn nhất sinh năm 1974, còn lại là 1986, 1991, 1993, các sư cô bị tai nạn đang là những thiền sinh trẻ gồm sư cô Viên Tuyền,Viên Chuyên,Viên Bích và Hằng Chiếu, được biết sư cô Viên Tuyền vừa thủ khoa Tỳ Kheo Ni tại Giới đàn Pháp Loa năm 2017. Tại đây các thiền sinh dưới sự dẫn dắt của ni sư Thích Nữ Như Đức được cho là một trong những nơi tu tập trang nghiêm của thiền phái Trúc Lâm.

Nói về sự việc đau lòng trên, một số người dân địa phương cho biết, vì ngại chốn đông người, các sư cô tìm đến khu vực vắng để tắm, không biết đó là khu vực nguy hiểm, ít người qua lại và sự việc đau buồn đã xảy ra.


Mô Phật. Con chắc một điều là không phải các quý cô xuống biển để tắm. Có lẽ chỉ là do các cô xuống đùa giỡn với nước một chút rồi gặp nạn và xả bỏ báo thân nơi dòng nước thôi. Mấy bác nhà báo nghe ai nói các cô xuống tắm mà phán vậy làm cho xã hội điên đảo vậy là phải chịu nghiệp khẩu đó nha.

Bùi Kim Ngân - 24-02-2018 08:44

  Trả lời  | Thích   4

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan