Xã hội - Tâm linh

Huế: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Phật đản

nguoiphattu.com - Chiều ngày 26/5, tại thành phố Huế, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2562 (dương lịch 2018) tại một số cơ sở tôn giáo.

nguoiphattu_com_hue_pho_thu_tuong_truong_hoa_binh_chuc_mung_le_phat_dan0.jpg

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Phó Pháp chủ Thích Đức Phương. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đến thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Lam Sơn, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hoà thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng quý vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng toàn thể tăng, ni, tín đồ Phật giáo sức khoẻ dồi dào và an lạc.

Gần 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo được đông đảo người dân Việt Nam đón nhận và tin theo. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh: thông qua hoằng dương Phật pháp vận động tăng, ni, Phật tử cả nước sống trong chính tín, thực hiện đúng pháp luật nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, gắn bó đoàn kết giữa đạo với đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ người già cả, neo đơn, trẻ tàn tật, mồ côi, người gặp hoàn cảnh khó khăn; thực hiện xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới văn minh, tiến bộ.

Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

nguoiphattu_com_hue_pho_thu_tuong_truong_hoa_binh_chuc_mung_le_phat_dan1.jpg

Phó Thủ tướng thăm Hoà thượng Thích Khế Chơn. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, với cương vị của mình, Hòa thượng Thích Đức Phương cùng quý vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới mà Giáo hội đã đề ra, đồng thời hướng dẫn tăng, ni, tín đồ Phật tử tiếp tục thực hiện phương châm hành đạo “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thăm chùa Thiên Minh, Phó Thủ tướng chúc mừng Hoà thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử đón mừng đại lễ Phật đản vui tươi và an lạc.

Theo Phó Thủ tướng, với truyền thống yêu nước và tinh thần “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam, trong những năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng củng cố, phát triển và lớn mạnh về mọi mặt hoạt động, thể hiện ý chí hoà hợp, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Phật giáo và tiếp tục phát huy tinh thần gắn bó với dân tộc.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, trên tinh thần đoàn kết lục hòa của tăng, ni, Phật tử, với đường hướng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, chúng ta đều tin rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, ích đạo lợi đời làm phương hướng tu hành; khẳng định và xiển dương những giá trị ưu việt của tôn giáo hòa bình, để xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của tăng ni, Phật tử.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ, Hòa thượng Thích Khế Chơn sẽ cùng quý vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục động viên tăng, ni, phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt các chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, đoàn kết hoà hợp nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

nguoiphattu_com_hue_pho_thu_tuong_truong_hoa_binh_chuc_mung_le_phat_dan2.jpg

Phó Thủ tướng thăm chùa Báo Quốc và Hoà thượng Thích Đức Thanh. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thăm chùa Báo Quốc và Hoà thượng Thích Đức Thanh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các tín đồ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Đại lễ Phật đản từ lâu đã trở thành ngày lễ quan trọng của Phật giáo Việt Nam, luôn được các tăng, ni, tín đồ Phật tử hân hoan tổ chức. Đây không chỉ là dịp để mỗi người con Phật tri ân, hướng về Đức Bổn sư của mình, mà còn là dịp để xã hội tôn vinh những giá trị đạo đức và văn hóa tốt đẹp của Phật giáo.

Thời gian qua, các chức sắc, tín đồ Phật giáo Việt Nam, trong đó có tăng, ni, tín đồ tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã có nhiều hoạt động “ích Đạo, lợi Đời”, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Với phương châm hành đạo “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã và đang phát huy truyền thống và các giá trị tốt đẹp của mình, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự xứng đáng với truyền thống “hộ Quốc, an dân” của Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử trong cả nước, Hoà thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hoà thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hoà thượng Thích Đức Thanh, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong những năm tới.

Trong tuần lễ Phật đản, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế và các Phật tử trên địa bàn hân hoan tổ chức nhiều hoạt động phật sự xã hội thiết thực, có ý nghĩa cho các tăng, ni, Phật tử kính mừng Đức Phật đản sinh như thả đèn hoa đăng trên sông Hương, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình nghèo, cầu siêu, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ...

Phó Pháp chủ Thích Đức Phương cho biết, sẽ cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng, ni, Phật tử cả nước tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lê Sơn

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Pho-Thu-tuong-Truong-Hoa-Binh-chuc-mung-Le-Phat-dan/337503.vgp

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan