Xã hội - Tâm linh

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ đi tu để tưởng nhớ đặc nhiệm tử nạn

nguoiphattu.com - Gia đình 12 thiếu niên dự định thu xếp để tất cả cùng đi tu nhằm bày tỏ lòng biết ơn và tiếc thương với cựu đặc nhiệm Saman Kunan.

saman_kunan.jpg

Cựu đặc nhiệm Saman Kunan. Ảnh: Facebook

Thiền Phật giáo đã giúp cho 12 trẻ em thái lan giữ tâm bình tĩnh trong hang động

Huấn luyện viên đội bóng đã giúp các em nhỏ trong hang ra sao?

Báo Thái Lan đưa tin huấn luyện viên đã được cứu vì sức khỏe yếu

Banphot Konkum, bố của Duangpetch Promthep, có biệt danh là Dom, 13 tuổi, cho biết con mình và các thành viên khác trong đội bóng sẽ đi tu để tưởng nhớ Saman Kunan, cựu đặc nhiệm Thái ngày 6/7 tử nạn khi đi đặt các thiết bị dọc theo tuyến đường trong hang để chuẩn bị cho chiến dịch cứu hộ.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch và sẽ làm điều đó bất cứ khi nào tất cả gia đình sẵn sàng", Banphot nói. Đi tu trong một khoảng thời gian là tục lệ mà các thanh thiếu niên thường làm tại Thái Lan, nước có 95% dân số theo Phật giáo.

Bà ngoại của Dom, Kameay Promthep, nói rằng bà sẽ nhắc Dom không bao giờ lại gần hang động một lần nữa vì bà không muốn cậu bé gặp bất trắc hay gây rắc rối cho người khác, theo AP.

"Tôi sẽ nói với Dom rằng nó phải cảm ơn người Thái trên khắp cả nước và những người từ khắp nơi trên thế giới đã tốt bụng đến giúp đỡ. Nếu không có đặc nhiệm SEAL Thái, các quan chức và những người đến giúp, Dom sẽ không có mặt ở đây hôm nay", bà nói. "Từ giờ trở đi, Dom sẽ phải thật ngoan".

Ngày 10/7, toàn bộ 12 thành viên đội bóng Thái và huấn luyện viên mắc kẹt 18 ngày trong hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài sau ba chiến dịch giải cứu. Ban đầu các gia đình chỉ có thể nhìn thấy các cậu bé qua cửa kính bệnh viện. Giờ họ có thể nói chuyện trực tiếp với con nhưng chưa được chạm vào người để đề phòng các nguy cơ sức khỏe. Các cậu bé sẽ được xuất viện vào ngày 19/7.

Saman Kunan, 37 tuổi, từng là thành viên đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái cho đến năm 2006, khi anh xuất ngũ và đến làm việc tại bộ phận an ninh hàng không ở sân bay Suvarnabhumi. Anh đã tình nguyện tới Chiang Rai tham gia hoạt động cứu hộ sau khi biết tin đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Kunan được ca ngợi là người hùng và lễ tang của anh được hoàng gia Thái chi trả.

Phương Vũ

 Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/doi-bong-nhi-thai-lan-se-di-tu-de-tuong-nho-dac-nhiem-tu-nan-3777854.html

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan