Xã hội - Tâm linh

Phát hiện danh tính kẻ giả Phật tử ôm hòm tiền công đức trong chùa bỏ trốn

nguoiphattu.com - Người cùng làng tiết lộ danh tính nam thanh niên giả Phật tử kêu gọi khách tứ phương bỏ tiền vào hòm công đức do y mang đến chùa Thái Ân (Hà Nội) rồi bỏ trốn.

om_hom_tien_cong_duc_nguoiphattu_com0.jpg

Ngày 30.9.2018 xảy ra vụ lừa đảo và lấy tiền công đức trong lễ cất nóc và dựng chuông chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Thủ phạm là nam thanh niên mặc áo giống Phật tử, làm mọi việc năng nổ bên cạnh trụ trì chùa Thái Ân và luôn miệng chỉ đạo khiến ai cũng tưởng đây là đệ tử của thầy. Trong khi trụ trì cũng tưởng anh đến từ công ty tình nguyện đến giúp đỡ nhà chùa.

Thanh niên này liều lĩnh hướng dẫn khách tứ phương bỏ hết tiền công đức vào hòm do anh ta tự mang đến, thậm chí còn nhờ các Phật tử khênh vào bên trong, sau đó biến mất cùng hòm đựng khoảng 300 triệu.

om_hom_tien_cong_duc_nguoiphattu_com3.jpg

Nam thanh niên kêu gọi mọi người bỏ tiền vào hòm công đức rồi bỏ trốn.

Không lâu sau khi hình ảnh kẻ lừa đảo được chia sẻ tràn lan trên Facebook, dân mạng tìm ra địa chỉ Facebook cùng danh tính hắn. Thanh niên này tên Nguyễn Văn Tuấn (biệt danh là Tuấn nội hay Tuấn gay), sinh năm 1992, nhà ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Gần 2 năm trước, Nguyễn Văn Tuấn từng đi trộm hòm công đức và bị bắt, mới ra tù chưa lâu thì tiếp tục gây ra vụ này.

Sau khi lừa đảo trong chùa Thái Ân hôm 30.9, Nguyễn Văn Tuấn đăng trên Facebook ảnh ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) và lên máy bay vào TP.HCM cùng chàng trai khác chiều 1.10. Hiện Tuấn đã đóng Facebook cá nhân.

om_hom_tien_cong_duc_3_nguoiphattu_com1.jpg

Nguyễn Văn Tuấn đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn cùng chàng trai khác chiều 1.10.

Theo An ninh Thủ đô, ngày 15.11.2016, Nguyễn Văn Tuấn không chỉ tự mua hòm công đức đặt tại chùa Linh Tiên (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để chiếm đoạt 12 triệu đồng của khách thập phương mà còn đột nhập phá khóa hòm công đức trong chùa lấy đi 30 triệu đồng.

Nhận được đơn trình báo của chùa Linh Tiên, cơ quan công an đã tổ chức điều tra truy xét, rà soát đối tượng trong diện nghi vấn và phát hiện Nguyễn Văn Tuấn thường xuyên có mặt nơi đây trước khi vụ án xảy ra. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được của cơ quan công an, Nguyễn Văn Tuấn phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

om_hom_tien_cong_duc_3_nguoiphattu_com0.jpg

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an năm 2016.

Nhân Hoàng

Nguồn:https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/danh-tinh-ke-gia-phat-tu-am-hom-tien-cong-duc-trong-chua-thai-an-roi-bo-tron-97919.html


*******************************************************

Kêu gọi hàng trăm người bỏ 300 triệu vào hòm công đức rồi trốn khỏi chùa

Tưởng nam thanh niên là đệ tử của trụ trì chùa Thái Ân, hàng trăm khách tứ phương đã bị mắc lừa khi bỏ tiền vào hòm công đức do y mang đến.

om_hom_tien_cong_duc_nguoiphattu_com4.jpg

Nam thanh niên kêu gọi các mọi người bỏ khoảng 300 triệu vào hòm công đức rồi bỏ trốn.

Ngày 30.9.2018 diễn ra lễ cất nóc và dựng chuông chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Người nổi bật nhất trong buổi lễ là nam thanh niên mặc áo giống Phật tử. Anh làm mọi việc năng nổ bên cạnh trụ trì chùa Thái Ân và luôn chỉ đạo các Phật tử khác khiến ai cũng tưởng đây là đệ tử của thầy. Trong khi trụ trì lại tưởng anh từ công ty tình nguyện đến giúp đỡ nhà chùa.

Chuyện không có gì đáng nói nếu nam thanh niên này không hướng dẫn khách tứ phương bỏ hết tiền công đức vào hòm do anh ta tự mang đến, thậm chí còn nhờ các Phật tử khênh vào bên trong.

Đến cuối buổi, nhiều người tá hỏa vì không thấy hòm công đức đâu nên đi tìm. Khi xem lại camera thì thấy thanh niên kia đã ôm hòm công đức bỏ đi từ lúc nào.

Hiện công an đã vào cuộc truy tìm thanh niên giả Phật tử lừa đảo và ẵm hòm công đức đựng khoảng 300 triệu đồng.

Nhân Hoàng

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/keu-goi-hang-tram-nguoi-bo-300-trieu-vao-hom-cong-duc-roi-tron-khoi-chua-97866.html

A di đà phât ...nhà chùa và phật tử chia sẻ để mọi người cảnh giác khi kẻ đạo tặc không có đất chứa ...và nhờ công an pháp luật vào cuộc ko để cho kẻ gian này nhởn nhơ ngoài xã hội ..

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan