Xã hội - Tâm linh

Huế: Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Thanh Hà thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh

nguoiphattu.com - Sáng 2/11, tại Tổ đình Từ Hiếu (TP. Huế), ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Chùa Từ Hiếu - nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng đến cuối đời

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về tới Đà Nẵng hôm nay

pho_truong_ban_ton_giao_chinh_phu_tham_thien_su_thich_nhat_hanh_nguoiphattu_com1.jpg

Ông Bùi Thanh Hà (ngoài cùng bên phải) gửi lời thăm hỏi ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh (ngồi giữa)

Tiếp đón đoàn có Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Quyền Trưởng môn phái Từ Hiếu và các vị Tôn đức giáo phẩm tăng, ni của môn phái cùng các vị đệ tử phụ tá của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

pho_truong_ban_ton_giao_chinh_phu_tham_thien_su_thich_nhat_hanh_nguoiphattu_com0.jpg

Đón và tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Đức Thanh và các sự đệ của Thiền sư

Trong không khí chân tình, cởi mở, ông Bùi Thanh Hà đã chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng lời chúc Thiền sư sức khoẻ tốt, có thời gian sống cuối đời ở Việt Nam trong tình cảm ấm áp của quê hương đồng đạo.

Ông Bùi Thanh Hà đề nghị quý vị trong môn phái Từ Hiếu phát huy tốt truyền thống Phật giáo, truyền thống dân tộc Việt Nam, thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời khẳng định, chính quyền luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để Thiền sư Thích Nhất Hạnh được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

pho_truong_ban_ton_giao_chinh_phu_tham_thien_su_thich_nhat_hanh_nguoiphattu_com2.jpg

Tổ đình Từ Hiếu - nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh nghỉ ngơi, tịnh dưỡng

Thay mặt Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Hòa Thượng Thích Đức Thanh và các sư đệ của Thiền sư bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; cá nhân ông Bùi Thanh Hà; Ban Tôn giáo Chính phủ; Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, ban, ngành, chính quyền địa phương của tỉnh.

Tin, ảnh: Anh Phong

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan