Xã hội - Tâm linh

Hà Nội: 16 pho tượng La Hán ở ngôi chùa cổ bị đập phá trong đêm

nguoiphattu.com - Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang vào cuộc làm rõ việc 16 pho tượng La Hán và 2 tượng linh vật tại chùa Khánh Long (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) bị kẻ gian đập phá trong đêm.

ha_noi_16_pho_tuong_la_han_o_ngoi_chua_co_tai_bi_dap_pha_trong_dem.jpg

Vụ bẻ tay tượng Phật: Camera ghi được hình ảnh, công an vào cuộc

Trưa 3.4, ông Trần Thế Huy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội), cho biết Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh đang khẩn trương xác minh, làm rõ việc gần 20 pho tượng La Hán, linh vật của chùa Khánh Long trên địa bàn bị kẻ gian đập phá trong đêm.

ha_noi_16_pho_tuong_la_han_o_ngoi_chua_co_tai_bi_dap_pha_trong_dem1.jpg

18 pho tượng La Hán tại vườn tượng chùa Khánh Long (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội)
ẢNH TRẦN CƯỜNG

Theo ông Huy, sáng 27.3, chính quyền xã nhận được trình báo của các phật tử trên địa bàn về sự việc 16/18 pho tượng La Hán, 2 pho tượng linh vật tại ngôi chùa cổ Khánh Long, bị kẻ gian đập phá phần tai, tay và chân...
Ngay lập tức, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường ghi nhận, đồng thời báo cáo lên cấp trên vào cuộc, phối hợp làm rõ sự việc.

ha_noi_16_pho_tuong_la_han_o_ngoi_chua_co_tai_bi_dap_pha_trong_dem2.jpg

Phần lớn các pho tượng bị kẻ gian đập phá phần tay, chân và tai
ẢNH TRẦN CƯỜNG
“Ngôi chùa cổ này đang trong giai đoạn trùng tu, sửa chữa. Thời điểm xảy ra vụ việc, tại chùa chỉ có một mình trụ trì, camera an ninh thì ở sâu phía trong nên không ghi lại được hình ảnh đối tượng phá hoại. Sự việc gây bức xúc cho nhiều người dân trên địa bàn. Thiệt hại chưa thể thống kê, nhưng vụ việc gây ảnh hưởng lớn tới tâm linh của nhà chùa và người dân địa phương”, ông Huy thông tin.

ha_noi_16_pho_tuong_la_han_o_ngoi_chua_co_tai_bi_dap_pha_trong_dem3.jpg

Một bàn tay của tượng bị kẻ gian đập phá, rơi xuống đất
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo đại đức Thích Minh Khánh, trụ trì chùa Khánh Long, ngày 26.3, kẻ gian lợi dụng đêm tối dùng gạch đập phá 12 pho tượng La Hán tại vườn tượng. Đến hôm nay, 3.4, đã có tổng 16/18 pho tượng La Hán bị phá hoại, 2 pho tượng linh vật chưa kịp dựng lên cũng bị đập phá.
16 pho tượng La Hán ở ngôi chùa cổ tại Hà Nội bị đập phá trong đêm - ảnh 4
Tai của một pho La Hán bị đập phá
ẢNH TRẦN CƯỜNG
“Từ trước đến nay, chùa không có xích mích hay thù oán với ai. Các pho tượng La Hán mới được dựng lên từ cuối năm 2018, đến nay thì xảy ra sự việc. Chùa đang trong quá trình trùng tu, sửa chữa nên cổng vào sơ sài, tường bao và hệ thống chiếu sáng chưa được hoàn thiện.
Sự việc xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề tâm linh của nhà chùa cũng như các phật tử địa phương. Tôi mong cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ phá hoại tài sản, làm rõ vụ việc”, đại đức Khánh bày tỏ.
Chùa Khánh Long là ngôi chùa cổ ở thôn Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Theo lịch sử ghi lại, chùa được xây dựng từ thời nhà Trần, trên khu đất khoáng đạt của làng, hướng ra đê.
Trải qua thăng trầm lịch sử, ngôi Tam Bảo cổ kính không còn nữa. Sau ngày hòa bình lập lại, nhân dân địa phương đã đóng góp tiền của, công sức dựng một ngôi chùa để thờ Phật.

Trần Cường - Nguồn  https://thanhnien.vn

Tội phá Chùa hủy hoại làm thân Phật chảy máu. Bị đọa 18 tầng địa ngục. ADiDaPhat!!!

Vũ thùy mai - 03-04-2019 14:17

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan