Xã hội - Tâm linh

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp Phật đản

nguoiphattu.com - Chiều 15/5/2019, nhân dịp lễ Phật Đản Phật lịch 2563 – dương lịch 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (103 tuổi) – Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Viên Minh (huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

ht_thich_pho_tue_1.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dìu Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; đồng chí Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Trong không khí Tăng Ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng Lễ Phật Đản, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kính chúc Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ cùng toàn thể Tăng Ni, tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

ht_thich_pho_tue.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng, hỏi thăm sức khỏe Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà và ân cần trò chuyện cùng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đại lễ Vesak 2019 lần này được đánh giá là một trong những Đại lễ Phật Đản thành công nhất trong 16 lần tổ chức. Sự thành công của Đại lễ đã góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và mến khách, khẳng định vị thế và vai trò của Phật giáo Việt Nam cũng như sự tham gia tích cực của Nhà nước và Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên hợp quốc vì một thế giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ mong muốn, Đại lão Hòa thượng sẽ trường thọ để chứng kiến sự phát triển của đất nước, cùng GHPGVN đồng hành với dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu tới thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tại chùa Viên Minh

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam thời gian qua, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhấn mạnh, qua việc tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019, tinh thần của Phật giáo Việt Nam đã được thể hiện và lan tỏa trên thế giới. GHPGVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng Phật giáo trên thế giới, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, an lạc.

Tâm Minh

(Nguồn: Baomoi.com)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan