Xã hội - Tâm linh

Nữ hoàng đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

nguoiphattu.com - Phật tử Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, đầu bếp dạy nấu ăn trong nhiều chương trình truyền hình, trong đó có chuyên mục Món chay ngon cuối tuần trên Báo Giác Ngộ mới xuất gia tại một ngôi chùa ngoại thành TP.HCM.
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, bà là đầu bếp nữ nổi tiếng từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy các món ăn Việt Nam, đặc biệt là món ăn chay thuần túy đã xuất gia vào ngày (19.4.Kỷ Hợi) ở tuổi 65.

nguyen_dzoan_cam_van3.jpg

Phật tử Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã xuất gia.

Cơ duyên từ một nhà giáo dạy văn nhưng sau đó cô lại trở thành một đầu bếp, đó là cả một thời gian dài tới 9 năm đứng trước sự lựa chọn từ một cô giáo cầm phấn trở thành một người cầm chảo bắt nguồn từ việc phải cứu con (con trai bị bệnh tim) như bao bà mẹ khác. Những tháng ngày lưu lạc nơi xứ người của một người mẹ vì con đã nỗ lực để sinh tồn.

“Và rồi tôi đã chạm vào ước nguyện từ lâu lắm rồi, không nghĩ suy”, đoạn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của cô Cẩm Vân trước khi làm lễ thế phát xuất gia

“Khi nhát dao cuối cùng lướt trên da đầu, tôi được dội nước, lau khô. Và khi mở mắt ra, tất cả trong tôi nhẹ tênh. Từ nay hoan hỷ trên con đường mình đã chọn. Không chút phân vân - dù một mình trong căn nhà nhỏ hay ở ngôi nhà nào lớn hơn. Có bạn đồng tu… thì tôi biết mình đã đúng đã chạm vào ước nguyện cuối cùng”, Phật tử Cẩm Vân chia sẻ.

nguyen_dzoan_cam_van2.jpg

Tên đầy đủ của bà là Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (sinh năm 1954) là chuyên gia ẩm thực người gốc Hà Nội. Được biết, Phật tử Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có hai năm sống và làm việc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và thường xuyên đi Mỹ khi được Học viện nấu ăn The Culinary Institute of America tại California (Hoa Kỳ) mời thỉnh giảng.

nguyen_dzoan_cam_van.jpg

Đến nay, cô đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước…

Minh Tuệ - tổng hợp


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan