Xã hội - Tâm linh

Phật giáo Kiên Giang, Phật giáo Quảng Nam lên tiếng vụ ông Dương Ngọc Dũng

nguoiphattu.com - Trong các video clip ông Dương Ngọc Dũng đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực với nội dung gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xuyên tạc, bôi nhọ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Tăng ni và Phật giáo.

nguoiphattu_com_phat_giao_quang_nam_phat_giao_kien_giang_duong_ngoc_dung053.jpg

Đắk Nông: BTS Phật giáo tỉnh gửi kiến nghị về ông Dương Ngọc Dũng

Gửi công văn kiến nghị xử lý người miệt thị Tăng ni, bôi nhọ Phật giáo

Ai cần tịnh hóa, tịnh hóa điều gì ?

Nói nghe nè, ông tiến sĩ !

Tâm thư thỉnh nguyện Chư tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, ông lấy tư cách gì miệt thị Chư tăng?

Phật giáo Kiên Giang đã ra Công văn số 76/CV- BTS gửi Ban Tôn giáo Chính phủ; Ban Pháp chế TƯ GHPGVN kiến nghị những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng.

Công văn cho hay, trong thời gian qua, trên các trang phương tiện truyền thông dư luận và Tăng Ni, Phật tử hoang mang về những phát ngôn gây sốc của ông TS. Dương Ngọc Dũng, được biết, ông Dũng hiện đang là giảng viên Trường Đại học lớn của cả nước phụ trách mônTôn giáo học.

nguoiphattu_com_phat_giao_quang_nam_phat_giao_kien_giang_duong_ngoc_dung2a.jpg

Trong các video clip ông Dương Ngọc Dũng đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực với nội dung gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xuyên tạc, bôi nhọ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Tăng ni và Phật giáo.

Phật giáo là một tôn giáo có đông tín đồ Phật tử tại Việt Nam, đã có lịch sử 2000 năm đồng hành cùng dân tộc với tinh thần hộ quốc an dân.

Công văn của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã dẫn chứng các căn cứ pháp luật hiện hành để đối chiếu về trường hợp phát ngôn của Ông Dương Ngọc Dũng.

nguoiphattu_com_phat_giao_quang_nam_phat_giao_kien_giang_duong_ngoc_dung2_b.jpg

Điều 34, Luật Dân sự 2005 có bổ sung sửa đổi 2015: Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín.

Điều 156, Luật Hình sự 2015 có bổ sung sửa đổi 2017: Tội vu khống

Điều 5, Luật Tính ngưỡng Tôn giáo 2016 ( có hiệu lực 01/01/2018).

nguoiphattu_com_phat_giao_quang_nam_phat_giao_kien_giang_duong_ngoc_dung0.jpg

Cũng trong ngày 29/10, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi chữ ký phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng, do Đại đức Thích Viên Hải trưởng ban này ấn ký với nội dung:

 Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật… mỗi người một chữ ký, chung tay cùng nhau “phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng” để gởi đến Trung ương Giáo hội, kiến nghị Chính phủ, các cơ quan Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Đại học Quốc gia và Đại học KH XH & NV Tp Hồ Chí Minh, tổ chức Nhân quyền Quốc tế, Trường Đại học Harvard, Boston (Mỹ), United Business Institute (Bỉ) và các tổ chức Quốc tế… nhanh chóng xử lý theo qui định của luật pháp, yêu cầu tiến sĩ Dương Ngọc Dũng công khai xin lỗi Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, Phật tử.

nguoiphattu_com_phat_giao_quang_nam_phat_giao_kien_giang_duong_ngoc_dung1.jpg

Dư luận và cộng đồng Tăng ni Phật tử vẫn tiếp tục chờ đợi và mong muốn các Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành tiếp tục có ý kiến về vụ việc nghiêm trọng này.

PV

* Bài viết về ông Dương Ngọc Dũng Tại đây:

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan