Xã hội - Tâm linh

Dễ thương sư thầy, chú tiểu phát khẩu trang miễn phí cho dân phòng virus corona

nguoiphattu.com - Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona (nCoV), nhiều tăng ni, Phật tử ở một ngôi chùa tại tỉnh Quảng Nam đã mua khẩu trang y tế và phát miễn phí cho người dân, học sinh.

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang0.jpg

Sư thầy chùa Thạch Khê tặng khẩu trang miễn phí cho người đi đường - Ảnh: ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC ĐẠT

Giáo hội PGVN yêu cầu tạm dừng các lễ hội, khóa tu đông người để phòng chống dịch corona

Sáng 1-2, nhiều người đi đường không khỏi xúc động trước hình ảnh nhiều sư thầy, Phật tử chùa Thạch Khê (đóng tại xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cầm trên tay những bao khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người đi đường.

Các thầy còn vào tận trường học để phát cho học sinh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona (nCoV).

Các sư thầy cùng các Phật tử đã đến Trường THCS Quế Cường trao tặng khẩu trang y tế cho học sinh và người dân khu vực lân cận, với tổng số khẩu trang được phát là 10.000 cái.

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang5.jpg

Nhà chùa phát khẩu trang cho người đi đường - Ảnh: ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC ĐẠT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại đức Thích Chúc Đạt – ủy viên Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Thạch Khê - cho biết thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona (nCoV), nhà chùa kết hợp với câu lạc bộ từ thiện đã phát động phong trào tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang3.jpg

Người đi đường nhận khẩu trang - Ảnh: ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC ĐẠT

Dự kiến từ ngày mai 2-2, nhà chùa tiếp tục trao tặng 20.000 - 30.000 cái khẩu trang cho các trường học và công nhân khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Thầy Đạt nói rằng để có nguồn khẩu trang này, từ vài ngày trước nhà chùa đã cử người đến TP Đà Nẵng để mua.

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang1.jpg

"Việc tặng khẩu trang miễn phí này chúng tôi kêu gọi, tuyên truyền mọi người chung tay vì sức khỏe cộng đồng, mang khẩu trang phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này" - thầy Thích Chúc Đạt nói.

Được biết hiện tại một số ngôi chùa ở tỉnh Quảng Nam cũng đang có kế hoạch trao tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, chùa Thạch Khê là nơi đầu tiên làm việc này.

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang2.jpg

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang4.jpg

Sư thầy và chú tiểu đứng ngoài đường tặng khẩu trang cho người đi đường - Ảnh: ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC ĐẠT

nguoiphattu_com_chua_thach_khe_phat_khau_trang6.jpg

Một chú tiểu cầm bao khẩu trang phát cho người đi đường - Ảnh: ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC ĐẠT


Lê Trung

https://tuoitre.vn/de-thuong-su-thay-chu-tieu-phat-khau-trang-mien-phi-cho-dan-phong-virus-corona-20200201141418991.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan