Xã hội - Tâm linh

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng đón nhận người cách ly Covid-19

nguoiphattu.com - Nếu các cơ quan hữu quan có ý kiến muốn sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính để đón những người cần phải cách ly vì nghi ngờ lây nhiễm Covid -19 thì hai chùa sẵn sàng đón nhận.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì thường trực chùa Tam Chúc (Hà Nam) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) cho biết, từ khi có dịch bệnh Covid-19, các chùa đã liên tục phát khẩu trang cho bà con Phật tử và du khách đến thăm.

Chùa thường xuyên vận động bà con giữ gìn vệ sinh cá nhân nơi công cộng và làm theo hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan y tế.

tt_thich_minh_quang.jpg

Thượng tọa Thích Minh Quang phát khẩu trang cho du khách về chiêm bái chùa Bái Đính.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV5 về việc khi cần thiết có thể sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính làm nơi cách ly, Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết: Phật giáo có mặt ở Việt Nam trên dưới 2.000 năm, gắn bó đồng hành cùng hành dân tộc. Trong những năm tháng kháng chiến, chùa là nơi nuôi giấu các chiến sĩ, cán bộ cách mạng.

Hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhà chùa tuyệt đối tôn trọng các ý kiến của cơ quan hữu quan và chuyên môn.
Hằng năm các chùa vẫn tổ chức các khóa tu hàng nghìn người nên nếu các cơ quan hữu quan có ý kiến muốn sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính để đón những người con xa xứ, những du khách, quý Phật tử hay người dân trong nước cần phải cách ly vì nghi ngờ lây nhiễm Covid -19, hai chùa sẵn sàng đón nhận. Vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc thì đây là việc làm hết sức cần thiết.

Mỹ Trà - https://vtc.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan