Xã hội - Tâm linh

Nguyên nhân tử vong của Đại đức trụ trì TX.Ngọc Nhân

nguoiphattu.com - Liên quan đến việc ĐĐ.Thích Minh Tâm (thế danh Huỳnh Tôn Thuận), trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân (628/89/20/7 đường Hậu Giang, P.12, Q.6, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN quận đã sơ bộ thông tin cho phóng viên báo Giác Ngộ về sự vụ được báo chí phản ánh gây hoang mang dư luận.

thich_minh_tam1.jpg

Tang lễ của Đại đức tân viên tịch được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Nhân

Phát hiện một sư thầy tử vong, trên đầu có vết thương

Theo đó, sáng nay 6-4, thông tin với phóng viên, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6 xác nhận: “Cơ quan chức năng cho chúng tôi biết, ĐĐ.Thích Minh Tâm bị đột quỵ, té, chấn thương sọ não và mất tại tịnh xá”.

Sự vụ xảy ra khoảng 13g hôm qua, 5-4, khi mẹ con bà H.T.N. (chị ruột của ĐĐ.Thích Minh Tâm) đến tịnh xá Ngọc Nhân, thấy cửa khóa nên đã mở cửa vào và phát hiện Đại đức nằm bất động dưới sàn nhà bếp.

Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: ông Huỳnh Tôn Thuận (tức ĐĐ.Thích Minh Tâm - PV) đã chết vào lúc 14g 02 phút, ngày 5-4-2020. Nguyên nhân tử vong của ĐĐ.Thích Minh Tâm thể hiện trên giấy báo tử: “Chết trước khi nhập viện, chấn thương sọ não, không rõ nguyên do”.

thich_minh_tam.jpg

Giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy

Có mặt tại lễ nhập quan vào lúc 11g hôm nay, đại diện gia đình, bà H.T.N cũng cho Giác Ngộ biết: “Đại đức viên tịch do bệnh duyên, bị đột quỵ, chấn thương sọ não. Cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục và đã cho phép chúng tôi tổ chức tang lễ. Giấy tờ liên quan, sẽ gửi về gia đình sau”.


Năm nay ĐĐ.Thích Minh Tâm 59 tuổi, 25 hạ lạp. Đại đức được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân từ năm 2005.
Việc tổ chức tang lễ cho ĐĐ.Thích Minh Tâm đang được Ban Trị sự Phật giáo quận và gia quyến tiến hành. Lễ nhập quan diễn ra vào lúc 11g trưa nay, 6-4-2020. Lễ di quan được thực hiện vào lúc 7g, ngày 8-4-2020, sau đó trà-tỳ tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).
Phóng viên báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan từ cơ quan điều tra đến bạn đọc.

Tin, ảnh: Hạnh Ý
Nguồn: https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2020/04/06/33D29B/
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan