Xã hội - Tâm linh

Ban Tôn giáo TPHCM báo cáo vụ sư cô trụ trì giáo dục nữ đệ tử ở Quận 4

nguoiphattu.com - Ban Tôn giáo (thuộc Sở Nội vụ TP HCM) vừa có công văn khẩn gửi Thường trực UBND TP báo cáo về việc "sư cô đánh trẻ".

ban_ton_giao_tphcm_bao_cao_vu_su_co_tru_tri_giao_duc_nu_de_tu_o_quan_4a_1.jpg

Vụ sư cô trụ trì giáo dục một điệu ni, xử lý qúa nặng tay ?

Ban Tôn giáo cho biết sau khi clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh sư cô "dạy dỗ" nữ đệ tử theo kiểu bạo lực, hành hạ trẻ em được lan truyền, các cơ quan chức năng quận 4 đã vào cuộc và xác nhận vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào đầu năm 2020 tại chùa Long Nguyên (368 Tôn Đản, phường 4, quận 4). Người đánh trẻ là sư trụ trì có pháp danh Thích Nữ Hạnh Thảo, cháu bị đánh là T.V.K.N.

Lý do sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo đánh N. là trong quá trình dạy dỗ, nuôi dưỡng thì cháu có những lời nói dối, hành động sai trái. Vì vậy, sư cô này đã "có những lời dạy dỗ kèm một vài cái đánh bằng tay không vào mặt...". Đại diện nhà chùa cho biết sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo rất yêu thương N. nhưng do kết quả học tập của cháu không như mong muốn, cháu cũng không nói thật về kết quả học tập khiến sư cô buồn.

Trước sự việc trên, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức vụ trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan liên quan đã đến chùa Long Nguyên tiếp xúc, an ủi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cháu N.

Theo bà VTTH (38 tuổi, quê Tiền Giang, mẹ cháu N.), bà gửi con vào chùa được khoảng 1 năm nay (từ tháng 6-2019). N. được sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng, lo việc học hành và hiện cháu vẫn đang ở chùa.

*Tựa đề do Người Phật tử đặt lại.

Theo Nguyên Nguyên

 Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/su-co-danh-tre-vi-be-noi-doi-hanh-dong-sai-trai-20200615173014004.htm


Chúng ta nên có cái nhìn bao dung với Sư Cô cũng vì muốn cho đệ tử của mình thành người tốt cho nên có những nóng vội trong giáo dục hơi quá đáng đó cũng là do tập khí lâu đời của mình giờ gặp chuyện không như ý nên mới xảy ra như vậy cần có sự thông cảm. Riêng tôi tôi không đồng ý người chia sẽ clip này đã làm cho nó ảnh hưởng rất lớn đến Phật Giáo Việt Nam nói riêng và đạo Phật nói chung đã tạo cơ hội cho những người không biết đạo hiểu đạo nhìn vào đạo Phật với sự ác cảm ,mong rằng đây là bài học cho chúng ta cần phải cẩn trọng hơn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan