Xã hội - Tâm linh

Cảnh giác 'bóng ma công quả' trộm tiền công đức

nguoiphattu.com - Sau thời gian theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các phật tử hộ pháp chùa quê nghèo PL ở Biên Hoà đã bắt quả tang một “bóng ma công quả” đang lấy trộm tiền trong hòm công đức.

canh_giac_bong_ma_cong_qua_trom_tien_cong_duc_nguoiphattu_com_0.jpg

Nguyễn Văn Sơn xin làm công quả lợi dụng lòng tin để trộm tiền công đức.

“Bóng ma” ấy không phải là người xa lạ, mà là một người thỉnh thoảng ghé chùa xin làm công quả, tên là Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1979, nhà cửa, quê quán không biết ở đâu vì đối tượng không có giấy tờ tuỳ thân.

Lúc mới đến chùa, đối tượng mặc áo màu xanh của đoàn thanh niên. Dần dà, để tạo lòng tin với mọi người trong chùa, đối tượng chuyển sang mặc áo lam của Gia đình Phật tử.

Thấy đối tượng than nghèo kể khổ, mỗi lần đối tượng đến quét dọn chùa, quý sư thầy đều cho hoặc gạo, hoặc đồ ăn thức uống, hoặc trái cây, hoặc tiền mang về.

Qua thời gian tới lui công quả, nắm rõ mọi thời gian sinh hoạt cũng như đường đi lối lại trong chùa, đối tượng liền ra tay trộm tiền thùng công đức.

Tuy nhiên, “vải thưa không che được mắt thánh”, đối tượng đã bị các phật tử hộ pháp bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi trộm tiền thùng công đức.

Đối tượng khai, từ đầu năm đến nay đã lấy trộm nhiều lần. Số tiền lấy được lên đến tiền triệu. Ngoài việc đổ xăng, ăn sài cá nhân, đối tượng còn dùng vào việc giải quyết sinh lý.

Trước đó, đối tượng nói đã từng đến một vài chùa ở Biên Hoà trộm cắp, và bị bắt quả tang, rồi bị đuổi không cho đến nữa.

Sau khi răn đe, quý sư thầy trong chùa đã tha cho đối tượng mà không báo công an địa phương.

Cổ nhân nói “tri nhân tri diện bất tri tâm”.

Ngày nay, đạo tặc thường nhắm vào chùa chiền với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau. Xin chư tôn đức Trụ trì cảnh giác đề phòng những người đến xin làm công quả mà không biết rõ gốc gác, nhà cửa của họ ở đâu.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan