Xã hội - Tâm linh

Nguồn gốc sóng gió tại chùa Nga Hoàng xuất phát từ việc phân chia tài sản ?

nguoiphattu.com - Bài báo “Tài sản chùa Nga Hoàng thuộc về ai?” đăng ngày 09/ 07/ 2020, báo điện tử Ngày Nay viết: “Với những diễn biến đã xảy ra cho thấy, NGUỒN GỐC GÂY RA SÓNG GIÓ tại chùa Nga Hoàng trong thời gian vừa qua XUẤT PHÁT TỪ VIỆC PHÂN CHIA TÀI SẢN sau khi cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn, thế danh Lê Hữu Long rời khỏi đây.”

nguon_goc_song_gio_tai_chua_nga_hoang_xuat_phat_tu_viec_phan_chia_tai_san_nguoiphattu_com_2.jpg

Trong nội dung tờ trình xin xả giới hoàn tục ngày 04/ 10/ 2019 gửi Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo, cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn nói rõ: “Trong thời gian vừa qua, con đã có làm một số việc ảnh hưởng đến Giáo hội và con cảm thấy không xứng đáng làm một đệ tử xuất gia. Nay con làm đơn này xin xả giới và hoàn tục, đồng thời con cũng xin GIAO chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc quản lý. Con kính mong quý ban xem xét chấp thuận cho con theo nguyện vọng.” Như vậy, trong tờ trình này, cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn không hề đề cập đến việc mình sở hữu tài sản trị giá 300 tỷ đồng tại chùa Nga Hoàng để xin giữ lại cho riêng mình.

nguon_goc_song_gio_tai_chua_nga_hoang_xuat_phat_tu_viec_phan_chia_tai_san_nguoiphattu_com_5.jpg

Sau đó, theo báo điện tử Ngày Nay, “trong buổi làm việc với đại diện GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn xin giữ lại các tài sản được cho là sở hữu cá nhân của mình, gồm đất đai, xe cộ và một số tài sản liên quan.” Đây chỉ là một ý kiến bằng miệng của ông Lê Hữu Long, không phải văn bản giấy trắng mực đen.

Cho đến nay, sau gần 09 tháng rời chùa Nga Hoàng để hoàn tục, ông Lê Hữu Long có làm đơn gửi các cơ quan chức năng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc để “xin giữ lại các tài sản được cho là sở hữu cá nhân của mình”, kèm theo các giấy tờ liên quan chứng minh những tài sản mà ông xin giữ lại thuộc sở hữu hợp pháp của ông hay không?

Ông Lê Hữu Long không làm đơn xin giữ lại tài sản của mình, cũng không chưng ra bất kỳ giấy tờ gì chứng minh những tài sản mà ông xin giữ lại thuộc sở hữu hợp pháp của ông.

Vậy, căn cứ vào đâu để cho rằng “biệt phủ, trang trại được cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn xây dựng trong khuôn viên chùa Nga Hoàng” là tài sản hợp pháp của ông Lê Hữu Long. Và căn cứ vào đâu để các cơ quan chức năng và Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc phân chia tài sản cho ông Lê Hữu Long?

nguon_goc_song_gio_tai_chua_nga_hoang_xuat_phat_tu_viec_phan_chia_tai_san_nguoiphattu_com_1.jpg

Xin hỏi Nhóm phóng viên báo điện tử Ngày Nay: sau khi cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn rời khỏi chùa Nga Hoàng thì đã có cơ quan chức năng nào đứng ra PHÂN CHIA TÀI SẢN hoặc xác định đây là tài sản của chùa Nga Hoàng, đây là tài sản của cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn hay chưa? Nếu chưa, sao quý phóng viên báo điện tử Ngày Nay lại nhận định rằng NGUỒN GỐC GÂY RA SÓNG GIÓ tại chùa Nga Hoàng trong thời gian vừa qua XUẤT PHÁT TỪ VIỆC PHÂN CHIA TÀI SẢN ?

Với những phân tích trên, có thể khẳng định, rằng từ khi cựu tu sỹ Thích Thanh Toàn hoàn tục đến nay, chùa Nga Hoàng chưa hề xảy ra tranh chấp tài sản giữa ông Lê Hữu Long và chùa Nga Hoàng mà đại diện quản lý là tổ chức tôn giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo. Do đó không có cái gọi là NGUỒN GỐC GÂY RA SÓNG GIÓ tại chùa Nga Hoàng trong thời gian vừa qua XUẤT PHÁT TỪ VIỆC PHÂN CHIA TÀI SẢN.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan