Xã hội - Tâm linh

Phật tử cần cảnh giác với chiêu giao hàng cho sư trụ trì trong mùa dịch bệnh

nguoiphattu.com - Hôm nay (3/8/ 2020), một Phật tử thường xuyên đến chùa PL ở thành phố Biên Hoà làm công quả bị một kẻ giao hàng lừa đảo mất 01 triệu đồng.

giao_hang_lua_dao_nguoiphattu_com_a0.jpg

"Món quà" bất đắc dĩ do kẻ lừa đảo mang đến chùa lừa người nhẹ dạ. 

Sư trụ trì chùa cho biết đang chỉ tịnh (nghỉ trưa) trong phòng, một phật tử thường xuyên đến chùa làm công quả điện thoại cho thầy.

Sư trụ trì liền nhấc máy hỏi có chuyện gì mà gọi lúc thầy đang chỉ tịnh vậy.

- Vị phật tử này nói thầy có nhờ cô Ngân nào đó ở Sài Gòn gửi thuốc bổ cho thầy.

- Sư trụ trì kinh ngạc nói thầy đâu có nhờ ai gửi thuốc bổ cho thầy đâu.

- Con đâu biết. Người đưa thuốc bổ nói thầy nhờ và CHO SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA CON để con nhận. Con đang đi mua hàng ở chợ, nghe điện thoại vội chạy về chùa nhận thuốc. Con đang đứng trước cửa phòng thầy. Thầy ra nhận thuốc bổ đi ạ!

Linh cảm biết có chuyện không hay xảy ra, sư trụ trì liền mở cửa phòng. Vị phật tử này liền đưa cho bần sư một hộp giấy có dán phiếu người gửi người nhận, có ghi số tiền 998.000 đồng.

Sư trụ trì hỏi ông đưa tiền chưa? Vị phật tử trả lời con đưa cho họ rồi ạ. Sư nói ông bị những kẻ giao hàng lừa rồi. Ông mở ra coi đi thì biết.

Vị phật tử này mở hộp giấy ra. Trong hộp giấy có một bao túi xốp mầu xanh và một đôi dép nữ cũ. Vị phật tử này liền cầm điện thoại gọi cho người giao hàng. Nhưng kẻ giao hàng đã khoá điện thoại.

giao_hang_lua_dao_nguoiphattu_com_a1.jpg

giao_hang_lua_dao_nguoiphattu_com_a2.jpg


Sư trụ trì hỏi tại sao thầy ở chùa, có đi đâu đâu mà ông không điện thoại hỏi? Vị phật tử này nói con cứ đinh ninh tin rằng thầy cho nó số điện thoại của con, chứ con đâu có quen biết nó mà nó biết số điện thoại của con.

Sư nói, bởi ông THẬT THÀ quá cho nên hôm nay ông bị lừa 1 triệu đồng để NHỚ MÃI trong đời.

giao_hang_lua_dao_nguoiphattu_com_a3.jpg

Được biết trước đó, một phật tử của chùa Từ Tôn phường Tam Hiệp cũng bị một người đến chùa giao hàng lừa đảo với hình thức như trên. Mở thùng giấy ra bên trong toàn gạch đá.

Xin quý phật tử thường hay đến chùa làm công quả đề cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan