Xã hội - Tâm linh

Cảnh giác đạo tặc vào chùa hoành hành đêm mưa bão

nguoiphattu.com - Sáng ngày 19/9/2020, Đại đức Thích Thanh Hoà, tăng chúng thường trụ chùa P.L (Biên Hòa, Đồng Nai) lên lầu chuông để thực hiện nghi thức thỉnh đại hồng chung (chuông lớn) vào lúc 4 giờ sáng như thường lệ.

Đại đức Thanh Hoà đang thỉnh chuông lớn thì một bác bảo vệ trực ca bảo vệ ban đêm của một công ty gần chùa chạy đến cho biết: “vào khoảng 3h15 khuya nay, có 02 người đàn ông leo tường rào chùa để vào bên trong chùa.

nguoiphattu_com_trom_cap_vao_chua1.jpg

Chỉ còn lại một chiếc lục bình bên phải nhìn từ ngoài vào

Sau đó, 02 người đàn ông này đưa qua tường rào chùa một bao tải to dài, không biết là thứ gì. Thầy kiểm tra trong chùa có mất thứ gì không?”

nguoiphattu_com_trom_cap_vao_chua2.jpg

Chiếc đĩa sứ để trên miệng lục bình để đặt hoa trong những ngoài lễ bị bọn đạo tặc làm bể

Nghe nói vậy, Đại đức Thanh Hoà liền đi kiểm tra mọi ngõ ngách trong chùa thì phát hiện đạo tặc đã trộm cắp 01 chiếc lục bình bằng men sứ, cao 1,4 mét, được trang trí trong Đại Bi Đài, nơi an vị tượng Bồ-tát Quán Thế Âm của chùa P.L.

nguoiphattu_com_trom_cap_vao_chua3.jpg

Cũng trong sáng nay, Ni sư Thích nữ Đạt Liên, trụ trì Tịnh xá Long Hoà, phường Thống Nhất, (Đồng Nai) thông báo trên group Zalo các chùa ở Biên Hoà cho biết: “Kính chư tôn đức! Sáng sớm nay, Tịnh xá Long Hoà phát hiện bị mất cặp đôn có 3 con voi 3 mặt bằng đất nung của Sư Bà để lại trước Chánh điện. Vì chùa chưa gắn camera nên không biết ai lấy. Kính báo để chư tôn đức Trụ Trì cảnh giác. Mô Phật”.

nguoiphattu_com_trom_cap_vao_chua5.jpg

Tịnh xá Long Hoà bị đạo tặc trộm cặp đôn voi bằng sứ khuya ngày 19/09/2020.

Qua 02 vụ trộm cắp 02 chùa trên đây, cũng như qua các vụ trộm cắp được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, có thể nhận thấy: bọn đạo tặc thường lợi dụng đêm khuya lúc thời tiết có mưa to, gió lớn, giông bão, sấm chớp, mọi người thường ngủ say để ra tay hành động, đột nhập vào các cơ sở thờ tự hoặc vào tư gia trộm cắp tài sản.

Xin mọi người đề cao cảnh giác khi nghe thông tin dự báo thời tiết thông báo cho biết sắp có bão hoặc có mưa to, gió lớn xảy ra vào ban đêm.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan