Xã hội - Tâm linh

Không quy kết ông Phạm Văn Cung (ĐĐThích Phước Ngọc) lừa đảo hay vi phạm pháp luật

nguoiphattu.com - Phúc đáp đơn đề nghị của ông Phạm Văn Cung (ĐĐ Thích Phước Ngọc), Văn phòng Trung ương GHPGVN khẳng định, rằng “Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN hoàn toàn không quy kết ông Phạm Văn Cung là lừa đảo hay vi phạm pháp luật”.

nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngoc1.jpg

GHPGVN thông báo về việc Đại đức Thích Phước Ngọc (tức Phạm Văn Cung) không còn là tu sĩ Phật giáo

Văn bản số 352/HĐTS-VP2 ngày 25/09/ 2020 về việc phúc đáp đơn đề nghị của ông Phạm Văn Cung của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN do Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký – Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN ký cho biết:

“Văn phòng 2 TƯGH có nhận được đơn đề nghị của Ông Phạm Văn Cung liên quan đến nội dung Công văn thông báo số: 349/HĐTS-VP2 và phản hồi thông tin trên báo ngày 23/9/2020.

Về việc này, Văn phòng Trung ương Giáo hội xin trả lời như sau:

Thứ nhất, việc thông tin trên báo chí không thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thứ hai, nội dung công văn số 349/ HĐTS-VP2 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN hoàn toàn không quy kết Ông Phạm Văn Cung là lừa đảo hay vi phạm pháp luật. Các Đơn thưa, tố giác liên quan đến Ông Phạm Văn Cung (tức Đại đức Thích Phước Ngọc) là những văn bản mà Văn phòng Trung ương Giáo hội (VP1, VP2) đã nhận được. Công văn số 349/ HĐTS-VP2 không có bất cứ kết luận nào về việc này.

nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngoca0.jpg

Trong công văn số 349/ HĐTS-VP2, Văn phòng Trung ương Giáo hội căn cứ vào các văn bản báo cáo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long báo cáo về việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã ra Quyết định số 269/QĐ-BTS ngày 25/12/2018 đình chỉ các chức vụ Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Bình, đình chỉ Trụ trì chùa Phước Quang đối với Đại đức Thích Phước Ngọc (tức Phạm Văn Cung) căn cứ vào các vấn đề liên quan đến đơn thư tố cáo Đại đức Thích Phước Ngọc (tức Phạm Văn Cung) từ năm 2017 mà Ban Trị sự đã nhận được.

nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngocb0.jpg

Nay, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tiếp tục nhận được báo cáo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long về việc quyết định cho hoàn tục với Đại đức Thích Phước Ngọc tại Quyết định số: 120/QĐ-BTS ngày 17/8/2020. Nội dung công văn số 349/ HĐTS-VP2 thông báo về việc hoàn tục và nói rõ: hoàn tục trở về gia thất mà không có bất cứ viện dẫn sai phạm.”


nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngoc2.jpg

nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngoc3.jpg

nguoiphattu_com_thich_phuoc_ngoc4.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan