Xã hội - Tâm linh

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

nguoiphattu.com - Chiều 29-9-2020, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật trong tranh trên báo Tuổi Trẻ Cười Online.

nguoiphattu_com_trung_uong_giao_hoi_de_nghi_tang_ni_phat_tu_chap_nhan_loi_xin_loi_cua_bao_tuoi_tre1.jpg

Trung ương Giáo hội đề nghị Tăng ni, Phật tử chấp nhận lời xin lỗi của báo Tuổi Trẻ

Nhận định về lời xin lỗi của toà soạn Tuổi Trẻ cười vụ biếm họa xúc phạm Đức Phật

Tiếp đoàn báo Tuổi Trẻ có Thượng tọa Thích Thiện Thống - phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Huệ Thông - phó tổng thư ký Hội đồng Trị sự kiêm chánh Văn phòng 2, Hòa thượng Thích Huệ Trí - trưởng Ban pháp chế trung ương, Hòa thượng Thích Giác Liêm - phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

nguoiphattu_com_phat_tu_chap_nhan_loi_xin_loi_cua_bao_tuoi_tre0.jpg

Tại đây, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ đã xin lỗi về sự cố sử dụng hình ảnh Đức Phật không phù hợp trong bản tin trên báo Tuổi Trẻ Cười Online ngày 23-9-2020. Đồng thời, thông qua quý vị giáo phẩm đại diện Ban thường trực Hội đồng Trị sự, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cũng gửi thư xin lỗi đến Giáo hội, quý Tăng Ni, tín đồ Phật giáo và những người yêu mến đạo Phật về sự cố đáng tiếc này. Ban biên tập đã họp kiểm điểm, rút bài, hình ảnh và có lời xin lỗi với bạn đọc.

Phát biểu trong cuộc gặp, Thượng tọa Thích Thiện Thống đánh giá cao thiện chí của Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cũng như bày tỏ cảm thông, chia sẻ những khó khăn của các bên trong "tai nạn nghề nghiệp" này. Qua đó, Thượng tọa cũng mong muốn có những kết nối trao đổi thông tin nhiều hơn giữa Giáo hội và báo Tuổi Trẻ trong tương lai.

Thượng tọa Thích Thiện Thống đã thay mặt Ban thường trực Hội đồng Trị sự, thừa lệnh của Hòa thượng chủ tịch, tiếp nhận lời xin lỗi trực tiếp và nhận thư xin lỗi của Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ.

Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã ra công văn thông báo về việc báo Tuổi Trẻ xin lỗi, gửi đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh thành và Tăng Ni, Phật tử.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ban-bien-tap-bao-tuoi-tre-xin-loi-giao-hoi-tang-ni-phat-tu-20200929184832817.htm?

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan