Xã hội - Tâm linh

Người đóng vai Phật Tổ phim Tây du ký 1986 có cách dạy dỗ cực hay

nguoiphattu.com - Trong cuộc sống gia đình, Chu Long Quảng được đánh giá là một người chồng, người cha tốt, hết mình vì vợ con.

nguoi_dong_vai_phat_to_nhu_lai_cua_tay_du_ky_1986.jpg Chu Long Quảng

Chu Long Quảng và vai diễn kinh điển Phật Tổ Như Lai trong Tây du ký 1986.

Đến tận bây giờ, nhiều khán giả vẫn nhớ như in hình tượng Phật Tổ Như Lai do nam diễn viên Chu Long Quảng thể hiện trong bộ phim Tây du ký 1986. Với gương mặt vuông chữ điền, đôi tai lớn và tướng người phúc hậu, Chu Long Quảng đã làm nên một vai diễn vô cùng xuất sắc. Hình ảnh Phật Tổ Như Lai của ông được cư dân mạng Trung Quốc bầu chọn là có “linh khí nhất”.

Được biết sau khi hóa trang xong cho ông, nhiều người trong đoàn làm phim năm ấy đã phải thốt lên: “Phật Tổ đây rồi”! Có lần, Chu Long Quảng đãng trí nên mặc nguyên quần áo Phật Tổ và giữ lớp hóa trang ra đường, không ngờ dân chúng nhầm ông là Phật Tổ hiển linh nên liền quỳ lạy. Nam diễn viên phải vội vàng giải thích và chạy đi.

Thậm chí ông từng nhiều lần nhận được hoa quả từ người hâm mộ, muốn cúng lễ và bày tỏ lòng thành cho Phật Tổ Như Lai. Mỗi lần như vậy, ông đều phải đem đồ mọi người biếu đưa lên bàn thờ Phật vì không dám ăn.

Sau vai diễn kinh điển trong Tây du ký 1986, đã rất nhiều tượng Phật được tạng theo hình ảnh của ông trong phim. Có lần Chu Long Quảng sang Thái Lan và định mua một bức tượng Phật, không ngờ thấy tượng lại là mặt mình.

nguoi_dong_vai_phat_to_nhu_lai_cua_tay_du_ky_19862.jpg

Nam diễn viên Chu Long Quảng ngoài đời.

Được biết ngoài đời, nam diễn viên Chu Long Quảng có cuộc sống gia đình rất viên mãn. Cả 3 cô con gái của ông lớn lên đều xinh đẹp, thành công và được bố dạy dỗ rất tốt.

Cách dạy con cực hay của “Phật Tổ Như Lai” Chu Long Quảng

Chu Long Quảng sinh năm 1939 tại Tây An, tỉnh Thiêm Tây, Trung Quốc. Năm 1962, ông tốt nghiệp khoa Nghệ thuật, Học viện Nghệ thuật Lan Châu và từng giữ một số chức vụ quản lý trong ngành nghệ thuật như Viện phó kiêm cố vấn cao cấp của Học viện Điện ảnh – Truyền hình Đông Phương.

Trước vai diễn Phật Tổ Như Lai, Chu Long Quảng từng đảm nhiệm nhiều vai ảnh hùng trên sóng truyền hình. Tại Trung Quốc, ông được khán giả yêu mến bởi không chỉ tài năng mà còn có lối sống đẹp, thường xuyên đi làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn.

Chu Long Quảng kết hôn năm 35 tuổi với bà Ngô Huệ Phương – một vũ công. Cặp đôi sau đó có 3 cô con gái. Trong cuộc sống gia đình, Chu Long Quảng được đánh giá là một người chồng, người cha tốt, hết mình vì vợ con. Là đàn ông nhưng Chu Long Quảng không nề hà làm việc nhà. Ông từng tự tay khâu chăn bông cho con, thay vợ nấu nướng khi bà có việc bận,…

nguoi_dong_vai_phat_to_nhu_lai_cua_tay_du_ky_19863.jpg

Ông Chu Long Quảng và vợ - bà Ngô Huệ Phương.

Với ba cô con gái. Chu Long Quảng áp dụng cách dạy dỗ bằng hành động thay vì lời nói suông. Ông dạy con cách sống đẹp bằng việc đối xử tốt với hàng xóm láng giềng, thường xuyên đi làm từ thiện. Ông dạy con biết yêu thương người thân bằng việc đối xử tốt với vợ của mình. Trong bữa cơm, ông luôn dành phần thức ăn ngon nhất, bổ nhất cho vợ con.

“Bạn chỉ có thể dụ dỗ trẻ con, nhưng không thể ép buộc chúng. Nếu bạn tự mình làm điều tốt, con trẻ sẽ bất giác học theo hành vi đó, thậm chí là làm tốt hơn”, Chu Long Quảng chia sẻ.

Được biết, Chu Long Quảng rất yêu thương và hiếm khi từ chối yêu cầu của con. Khi con gái lớn còn học ở Giang Tây, có một lần nam diễn viên đến trường của con để họp phụ huynh. Vì ngây thơ hoặc có chút phù phiếm của con nít nên cô bé đã đòi bố cõng để các bạn học biết bố cô bé là người nổi tiếng và rất yêu thương con gái.

Chu Long Quảng sau đó chiều theo ý con và còn tự hào giới thiệu với mọi người: “Đây là con gái tôi đó”. Vì điều này mà con gái của ông luôn tự tin, hãnh diện khi ở trường. Không chỉ yêu thương, Chu Long Quảng còn không bao giờ thất hứa với con.

nguoi_dong_vai_phat_to_nhu_lai_cua_tay_du_ky_19864.jpg

Con gái út của Chu Long Quảng rất thông minh, lanh lợi nhưng lại không thích đi học mẫu giáo. Mỗi lần đến lớp, cô bé đều khóc toáng lên. Khi được bố đưa đi học, cô từng thút thít bảo: “Bố phải là người đầu tiên đến đón con nhé”. Để con an tâm đi học, thời gian sau đó, nam diễn viên luôn là người đến sớm nhất ở cổng trường mẫu giáo.

Ngay cả khi bận tập kịch, ông cũng xin phép đạo diễn được chạy ra ngoài đón con một chút, xong xuôi lại cuống cuồng chạy về sân khấu tiếp tục công việc. Với con cái, ông không bao giờ là người cha thất hứa.

Dưới sự dạy dỗ của bố, cả 3 con gái của Chu Long Quảng lớn lên đều rất hiếu thảo. Trong một lần tham gia chương trình truyền hình, ông chia sẻ quần áo, giày dép trên người đều là do các con mua cho. Được biết, các con của ông sống khá kín tiếng và không có mấy hình ảnh được chia sẻ với báo chí. Chỉ biết, cả ba đều có cuộc sống thành công.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan