Xã hội - Tâm linh

Chọn ngày, giờ, tốt cầu nguyện, khai trương, xuất hành đầu năm Tân Sửu-2021

nguoiphattu.com - Ngày mùng một Tết, xuất hành lên chùa đầu năm cầu gia đạo bình an, năm mới tấn tài tấn lộc cũng nên chọn các giờ tốt: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Ngọ và đi theo các hướng...

chon_ngay_gio_tot_cau_nguyen_khai_truong_xuat_hanh_dau_nam_tan_suu_2021.jpg

Mồng một Tết Tân Sửu (2021) là ngày Tân Mão, hành Mộc, sao Cang, trực Trừ thuộc tiết Lập Xuân.

Theo Trung Quốc Dân Lịch, năm Tân Sửu, trong ngày mồng một Tết, Hỷ Thần xuất hiện ở phương Tây Nam, Quý Thần xuất hiện ở phương Đông Bắc, Tài Thần xuất hiện ở phương Chính Đông. Giao thừa giờ Tý (từ 23 giờ ngày 30 Tết đến 1 giờ ngày mồng 01 Tết), lập bàn thờ cúng bái Thiên Địa ngoài sân thì nên quay mặt về hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Chính Đông cầu nguyện. Sau đó, dâng hương cúng Phật và Tổ Tiên trong nhà.

Dâng hương lễ bái Phật, Thánh, Tổ tiên, Thần linh tại nhà ngày mồng 01 Tết vào các giờ tốt (thượng cát): giờ Tý (từ 23 giờ ngày 30 Tết đến 1 giờ ngày mùng 1 Tết), giờ Sửu (từ 01 - 03 giờ), giờ Dần (từ 03 – 05 giờ), giờ Mão (từ 05 – 07 giờ), giờ Thìn (tử 07 - 09 giờ), giờ Tỵ (từ 09 – 11 giờ), giờ Ngọ (từ 11 - 13 giờ).

Ngày mùng một Tết, xuất hành lên chùa đầu năm cầu gia đạo bình an, năm mới tấn tài tấn lộc cũng nên chọn các giờ tốt: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Ngọ và đi theo các hướng Đại Lợi, như: hướng Tây Nam để nghinh đón Hỷ Thần, hướng Đông Bắc để nghinh đón Quý Thần, hoặc hướng Chính Đông để nghinh đón Tài Thần.

Cũng trong ngày mùng một Tết, hướng Chính Bắc có Ngạc Thần (Hung Thần Ác Sát), và Tử Môn (cửa tử), hướng Tây Bắc có Ngũ Quỷ, không nên lễ bái, xuất hành. Các giờ: Mùi (từ 13 đến 15 giờ), Thân (từ 15 – 17 giờ), Dậu (từ 17 – 19 giờ) là giờ xấu (hung) không nên dùng. Giờ Thìn ( từ 07 – 09 giờ ) xuất hiện Tiệt Lộ Không Vong, không nên xuất hành.

Theo Trung Quốc Dân Lịch năm Tân Sửu - 2021, trong tháng giêng,

* Các ngày tốt để cầu Phúc, cầu Tài: Mùng 02, mùng 04, mùng 09, mồng 10 và các ngày 14, 15, 16, 19, và 23 âm lịch.

* Các ngày tốt để khai trương: Mùng 02, mùng 04, mùng 07, mùng 08, mùng 09 và ngày 13, 16, 19, 22 âm lịch.

------------------------------------------------------------

* Lời BBT: Bài viết mang tính tham khảo, học Phật không có quan điểm về ngày tốt xấu, Đức Phật dạy, ngày nào, giờ nào chúng ta làm việc tốt, tâm hồn không sân hận, si mê thì đó chính là ngày giờ tốt. Về cơ bản, hướng thiện trong tâm mới luôn là hướng tốt nhất trong mọi lẽ, chứ không phải là hướng Đông Tây Nam Bắc phía bên ngoài như chúng ta thường hiểu.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan