Xã hội - Tâm linh

Thông tin mới về vụ việc ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo

nguoiphattu.com - Giáo hội PGVN huyện Củ Chi vừa có công văn số: 15/BC-BTS báo cáo Ban Trị sự GHPG TPHCM về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo.

thich_tam_phuc2.jpg

Công văn của BTS Giáo hội PGVN huyện Củ Chi báo cáo BTS Phật giáo TPHCM.

Nguyễn Minh Phúc kẻ giả sư phá hoại Phật giáo

Muốn tìm hiểu Phật giáo hãy đọc bài viết này

Theo đó, thời gian qua nhiều video clip của ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo GHPGVN, gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín và niềm tin qua các phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc.

Ngày 02/02/2021, UBND huyện Củ Chi triệu tập cuộc hợp xử lý vụ việc, phiên họp có đại diện các cơ quan ban ngành liên quan. Kết quả phiên họp xác định:

+ Địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo, địa chỉ này trước đây từng có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động, Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

+ Các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do HĐTS Trung ương GHPGVN cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông Phúc tự làm giả mạo.

+ Các phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc trên mạng xã hội là trái với truyền thống của GHPGVN, làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thanh danh của GHPGVN.

+ Giao cho UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp mời ông Nguyễn Minh Phúc ra làm việc trước các cơ quan chức năng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Tiếp đó, ngày 22/02/2021, UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp xử lý ông Nguyễn Minh Phúc, phiên họp này có sự tham dự của: UBMTTQVN huyện, Phòng Tư pháp; Phòng Nội vụ; Phòng Văn hóa Thông tin; Đội An ninh công an huyện; Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi. Kết quả phiên họp xác định:

+ Ông Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ GHPGVN, sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của GHPGVN.

+ Nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung là ngôi nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

+ Phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của GHPGVN, xúc phạm đến GHPGVN rất nghiêm trọng.

Cuộc họp thống nhất các phương án xử lý như sau:

+ Trong thời hạn 02 ngày kể từ ngày 23/02/2021, ông Nguyễn Minh Phúc tự tháo dở các bảng hiệu treo tại nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

+ Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 23/02/2021, ông Nguyễn Minh Phúc tự di dời tất cả các tượng Phật trưng bày tại địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

+ Nghiêm cấm triệt để các kênh YouTube đến nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung ghi hình đăng thông tin những hoạt động hoặc những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc.

+ Ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước. Tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo.

+ Quá thời hạn tự tháo dỡ bảng hiệu Chùa Hoằng Pháp Trung Ương và di dời các tượng Phật ra khỏi địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, ông Phúc không tự chấp hành sẽ có biện pháp xử lý tiếp tục (hoặc cưỡng chế).

thich_tam_phuc4.jpg

+ Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi có văn bản báo cáo kết quả xử lý ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo về Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu phòng PC.05 Công An thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xử lý các kênh YouTube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang YouTube.

Trên đây là nội dung làm việc, xử lý vụ việc của ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo làm ảnh hưởng đến Giáo hội trong thời gian vừa qua.

PV Tổng hợp 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan